KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?

Việc sử dụng đi đôi với bảo trì, vệ sinh đèn led nhà xưởng đúng cách sẽ giúp chúng ta có được 1 sản phẩm hoạt động bền bỉ lâu dài. Vậy khi vệ sinh đèn led nhà xưởng thì cần lưu ý những gì? Mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Vệ sinh đèn Led nhà xưởng là công việc rất quan trọng. Nó có tính quyết định rất lớn đến khả năng hoạt động của đèn. Nhưng khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì? Câu hỏi này không phải ai cũng có thể trả lời được. Nó đòi hỏi bạn phải am hiểu kỹ về dòng thiết bị chiếu sáng này để nắm được cách vệ sinh khoa học và chính xác nhất.

VÌ SAO CẦN PHẢI VỆ SINH ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG

Để có thể trả lời được câu hỏi khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì thì bạn phải biết vì sao công việc vệ sinh này lại được xem là quan trọng như vậy. Thực tế thì hệ thống đèn Led trong không gian nhà xưởng hầu hết sẽ phải hoạt động 24/7. Đây còn là môi trường có nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng chiếu sáng của đèn. Nếu để lâu ngày mà không vệ sinh sẽ khiến nguồn sáng của đèn bị giảm không phải do tình trạng xuống quang thông mà do lớp bụi bám bên ngoài đèn che mất một phần ánh sáng.

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?

ánh sáng mạnh mẽ khi không bị bám bụi

Hơn thế nữa, việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các sự cố trong hệ thống chiếu sáng để kịp thời khắc phục. Điều này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn xảy ra trong quá trình sản xuất dưới ánh sáng của đèn Led nhà xưởng.

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VỆ SINH ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG

Như đã nói ở trên thì việc vệ sinh hệ thống đèn Led trong không gian nhà xưởng sẽ rất quan trọng. Nhưng khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo 3 điều dưới đây, bạn sẽ biết được điều mình cần làm là gì khi thực hiện công việc làm sạch hệ thống đèn Led trong nhà xưởng.

Ngắt nguồn điện

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?

Không riêng gì đèn Led nhà xưởng mà bất cứ thiết bị điện nào cũng vậy, trước khi làm vệ sinh bạn cần phải thực hiện việc ngắt nguồn điện. Hầu hết các hệ thống đèn Led nhà xưởng đều sẽ hoạt động 24/7 nên khi vệ sinh cần phải ngắt nguồn điện để đèn ngưng hoạt động.

Đó là chưa kể đến nếu nguồn điện chưa ngắt mà bạn thực hiện việc vệ sinh đèn có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ điện gây giật điện rất nguy hiểm. Chính vì thế, bạn cần thực hiện bước ngắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người bảo dưỡng cũng như toàn bộ hệ thống đèn Led nhà xưởng.

Nên tháo đèn đặt xuống đất để vệ sinh

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?

Nhiều người thợ bảo dưỡng có thói quen vệ sinh đèn khi đang treo trên trần nhà xưởng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đây là lựa chọn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bởi trong quá trình làm vệ sinh cho đèn nếu không may làm rơi đèn sẽ gây ra tai nạn cho người lao động ở dưới. Đó là chưa kể đến nếu đèn treo trên cao cũng có thể gây nguy hiểm cho người thợ bảo dưỡng trong quá trình làm vệ sinh. Tốt nhất, khi muốn vệ sinh đèn thì bạn nên tháo và mang đèn xuống mặt đất. Điều này vừa đảm bảo chất lượng vệ sinh tốt hơn lại bảo vệ an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người.

Không để đèn bị ướt

Một trong những đáp án cho câu hỏi khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì chính là không được để đèn bị ướt. Mặc dù thiết kế của các loại đèn Led nhà xưởng đều có chỉ số IP cao nên cũng có khả năng chống bụi, chống nước cho thiết bị. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn có thể thoải mái làm ướt chúng. Bởi hành động này có thể khiến đèn bị ẩm, gây chập cháy hay ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của đèn.

Nếu bạn đang thắc mắc khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì thì Hoàng Phát Lighting đã đưa ra câu trả lời chi tiết trên đây. Hy vọng, nó có thể giúp bạn biết được cách vệ sinh hệ thống đèn trong nhà xưởng một cách an toàn và chất lượng nhất. Khi cần được tư vấn về việc lắp đặt hay chọn đèn Led nhà xưởng chất lượng bạn đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi. Hoàng Phát Lighting sẽ sẵn sàng chào đón và hỗ trợ bạn 24/7.

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng cần những lưu ý gì?