KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • Khi thiết kế backdrop cần chú ý điều gì

Khi thiết kế backdrop cần chú ý điều gì

Thi công thiết kế backdrop bạn cần lưu ý tới văn bản, ý tưởng, sự đồng bộ, kích thước,… hay còn những gì nữa? cùng đọc bài viết sau để biết những gì cần chú ý khi thiết kế backdrop cho sự kiện sắp tới.

Khi thiết kế backdrop cần chú ý điều gì

Backdrop là gì?

Backdrop chỉ là ấn phẩm của cảnh. Thường được sử dụng cho các đám cưới, backdrop hiện nay được sử dụng rộng rãi để giải trí, từ âm nhạc, nghệ thuật đến các sự kiện nghiêm túc như hội nghị, hội thảo,...

Có nhiều cách phân loại backdrop: theo chất liệu, mục đích sử dụng, kích thước, v.v.

  • Tùy theo chất liệu có thể có backdrop in hiflex / PP; Tường backdrop LED, tường backdrop bằng vải, giấy, hoa và các vật liệu khác.
  • Tùy theo mục đích sử dụng có backdrop sân khấu, backdrop ảnh ghi âm, backdrop lễ tân, ...
  • Tùy theo kích thước, tùy theo mặt bằng, vị trí đặt / treo mà bạn có thể yêu cầu thợ in làm theo ý mình.

Các vấn đề cần chú ý trong thiết kế backdrop

Khi thiết kế backdrop cần chú ý điều gì

Ý tưởng thiết kế

Triết lý thiết kế luôn có những nhà thiết kế "điên" để làm cho tác phẩm của mình đẹp-độc-lạ. Nhưng backdrop có một mục đích cụ thể (sân khấu), vì vậy phải có một số "hình dạng" để giữ cho sự kiện thông tin và thẩm mỹ. Các nhà thiết kế đôi khi bị cuốn theo những phương pháp sáng tạo hoặc phá cách, không phù hợp với yêu cầu của tổ chức và rất tốn công sức. Vì vậy, gợi ý của tôi là bạn nên tham khảo một số mẫu background được thiết kế sẵn rồi “áp dụng” ý tưởng của mình dựa trên concept đó thì sẽ an toàn hơn.

Văn bản backdrop

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn nên liệt kê các thông tin cần thiết của bài đăng (tên dự án, đơn vị tổ chức, nhà tài trợ, thời gian, khẩu hiệu, v.v.) để tránh bỏ sót, và bắt đầu từ đó. Bố cục xác định văn bản cho phù hợp.

Kích thước văn bản: Backdrop được sử dụng cho sân khấu hoặc ảnh ghi lại. Do đó, kích thước phông chữ phải hợp lý để thu hút khán giả và hiệu quả về mặt hình ảnh truyền thông. Đối với điều này, nó cũng là cần thiết để phân cấp thông tin.

  • Tên chương trình thường có kích thước rõ ràng lớn nhất, được đặt ở trung tâm và nếu sử dụng kiểu chữ thì chúng không quá rối mắt để dễ nhìn hơn.
  • Các thông tin ít quan trọng hơn như: thời gian, địa điểm, slogan, .. nhỏ hơn và lệch tâm (đặt ở góc dưới).
  • Logo của các nhà tài trợ và ban tổ chức được đặt ở góc trên.

Văn bản Phông chữ: Như đã đề cập trước đó, tên chương trình nên được viết bằng phông chữ lớn, dễ đọc (thường là sans serif) để đảm bảo thông tin được truyền đạt và tùy theo tính chất của chương trình sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Các trường thông tin khác nên sử dụng phông chữ mỏng, dễ đọc. Hãy nhớ quy tắc là bạn chỉ được sử dụng tối đa 3 phông chữ trong cùng một bài viết!

Màu văn bản: Tránh sử dụng các màu đẩy văn bản vào backdrop. Đừng nghĩ rằng máy có màu đỏ hấp dẫn, vì vậy hãy nhớ để chữ màu đỏ. Đây là một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu thiết kế mắc phải và nó chỉ tạo ra hiệu ứng khó chịu cho mắt. Nếu an toàn, sẽ đáng tin cậy hơn nếu chỉ sử dụng quy tắc tương phản: backdrop tối - văn bản sáng và ngược lại.

Để có những cách phối màu khá đẹp, bạn có thể sử dụng công cụ Adobe Color, tham khảo các bảng màu khá đẹp trên mạng.

Đồng bộ hóa

Backdrop với áp phích, biểu ngữ, khán đài là một tập hợp các bài viết truyền thông cho sự kiện. Vì vậy, chúng phải đồng bộ và nhất quán về hình ảnh và phong cách. Một số sự kiện nghiêm trọng như hội nghị, đại hội,… có thể không cần tuân theo quy tắc này, nhưng chỉ nên làm trong sạch, rõ ràng và cơ bản.

Ngoài bộ ấn phẩm (offline), chúng tôi còn sử dụng bộ ấn phẩm trực tuyến (ảnh đại diện, bìa, banner online) khi tổ chức sự kiện. Một số nhà thiết kế thường chỉ sử dụng bìa facebook như một tập tin để in backdrop. lau đi. Không, bạn cần tạo một tệp riêng biệt và bố trí các yếu tố trang bìa trong một backdrop hợp lý!

Khi thiết kế backdrop cần chú ý điều gì

Kích thước

Kích thước của backdrop rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí. Nên nghiên cứu kỹ nơi treo / đặt backdrop và sử dụng phần đuôi cách tối ưu để phù hợp backdrop với cảnh. Thật kỳ lạ khi backdrop chạm trần nhà hoặc thoát ra khỏi bục giảng.

Một số kích thước backdrop phổ biến có thể tham khảo: 4x2,5m; 4x3m; 5x3m; 6x3m; ..

Thi công backdrop

Khi thiết kế backdrop, bạn cũng cần biết cách xây dựng nó. Một số bức tường phía sau được đục lỗ ở 4 góc theo cách cũ, vì vậy đừng đặt thông tin bức tường phía sau gần các góc, nó sẽ rất lộn xộn. Tóm lại, thông tin nên được đặt cách mép dưới một khoảng an toàn.

Kết bài

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn thiết kế background một cách mượt mà và đẹp mắt. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm để bắt đầu thiết kế.