KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Khác biệt trong việc lấy hóa đơn điện xưa và nay

Khác biệt trong việc lấy hóa đơn điện xưa và nay

Lượng tiêu thụ hóa đơn trong ngành điện là một con số rất đáng kể. Bởi hiện nay, người người dùng điện, nhà nhà dùng điện. Vì thế cho nên, khi áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử thì chắc chắn là sẽ có sụ thay đổi lớn trong việc lấy hóa đơn điện xưa và nay.

Mặc dù việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ có nhiều lợi ích và những tiện lợi hơn cho cả bên bán và bên mua nhưng khi áp dụng vào thực tế thì nó cũng sẽ gặp nhiều vấn đề cần được cơ quan chức năng cân đối để có thể phù hợp với thực tế.

Khác biệt trong việc lấy hóa đơn điện xưa và nay

Đối với việc lấy hóa đơn điện thì rõ ràng là nó có sự khác biệt rất rõ rệt khi so sánh việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây và hóa đơn điện từ bây giờ. Vậy, khác biệt đó như thế nào?Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Hình thức nhận

Thông thường thì trước đây khi khách hàng lấy hóa đơn điện là do nhân viên điện lực mang đến tận nơi và hai bên đóng tiền và ký nhận hóa đơn. Nhưng hiện  nay, khi hóa đơn điện tử được áp dụng thì hóa đơn tiền điện được chủ trương gửi qua hệ thống internet cho khách hàng như ; email, fax.... Một số trường hợp đặc biệt thì có thể in hóa đơn thành giấy để gửi đến cho khách hàng . Nhưng chủ yếu vẫn là gửi quan internet.

2. Khó khăn

Một trong những vấn đề khó khăn cần nói đến là khi cơ quan điện lực gửi hóa đơn điện tử đến co khách hàng sẽ có nhiều trường hợp khách hàng không nhận được. Đơn giản có thể là do khách hàng bận mà không để ý đến hay do khách hàng không có thói quen sử dụng internet . Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc thu tiền điện và tạo nên những phát sinh rắc rối sau này.

3. Không tin tưởng

Với việc lấy hóa đơn điện bằng hóa đơn điện tử thì một thực tế cho thấy là khá nhiều khách hàng không mấy hài lòng về độ tin cậy của hóa đơn mình nhận được. Khách hàng không cần biết là hóa đơn này trên hệ thống được bảo mật như thế nào và uy tín ra sao nhưng so với việc cầm hóa đơn giấy lúc trước có con dấu, chữ ký với việc cầm một mẫu giấy nhỏ chỉ có chữ và con số thì rõ ràng là độ tin tưởng  sẽ bị giảm đi không ít. Và việc khách hàng lo ngại hóa đơn bị làm giả cũng là điều không phải là không có căn cứ thực tế. Đây là điều mà đang xảy ra rất nhiều trong hoạt động kinh doanh ngày nay.

Như vậy, sự khác biệt về việc lấy hóa đơn điện khi áp dụng hóa đơn điện tử được thể hiện một cách rất rõ rệt.Nó cần được cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh để có thể có những quy định sử  dụng mang tính hiệu quả và tiện lợi hơn.