KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Sử dụng băng keo trong các công đoạn đóng gói hàng hóa, dán thùng carton hoặc dán giấy, vật dụng đang dần trở nên phổ biến trong các hoạt động sản xuất cũng như đời sống. Trong đó, băng keo PVC là loại vật liệu kết dính đa dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi khả năng dán tốt cùng một số ưu điểm khác như chống thấm.

Băng keo nói chung đang là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhằm phục vụ cho các công việc liên quan đến đống gói hàng hóa hoặc kết dính các vật dụng, giấy, văn kiện… Do nhu cầu sử dụng đa dạng đến từ các lĩnh vực khác nhau nên băng keo cũng được sản xuất với nhiều chủng loại. Trên thị trường hiện nay có một số loại như: băng keo giấy, băng keo hai mặt, băng keo PVC, băng keo cách điện hay băng keo OPP… Và trong đó, loại băng keo đa dụng pvc được sử dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm cũng như sự tiện lợi mà vật liệu kết dính này mang lại.

Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Băng keo PVC là gì?

Băng keo PVC là một băng nhựa PVC mỏng được tráng lớp màng keo có khả năng kết dính các vật liệu khác lại với nhau. Tùy theo nhà sản xuất cũng như công dụng của mỗi loại và kích thước, độ dày lớp nền, màng keo cũng như các thành phần keo sẽ khác nhau. Hiện nay, băng keo PVC thường sử dụng loại nhựa PVC kết hợp cùng phụ gia hóa dẻo để tạo nên lớp nền chính vì vậy mà nó có độ bền tốt, rất khó bị xé rách khi có lực tác động vào. Trong khi đó, lớp màng keo được tạo ra từ rất nhiều nguyên liệu pha trộ lại với nhau theo tỷ lệ. Các thành phần này có thể thay đổi, tùy thuộc vào nơi sản xuất.

Một số đặc tính của băng keo PVC?

Chịu lực tốt: Lớp nền được làm từ loại nhựa PVC có kết hợp phụ gia hóa dẻo nên độ bền rất cao. Khi sử dụng, băng keo PVC rất khó để xé rách hoặc cắt đứt bằng tay cũng như không bị hư hại khi có va chạm hay đỗ ngã hàng hóa. Chính vì vậy, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt khi sử dụng loại băng keo PVC để đóng gói.

Độ dính cao: Màng keo đạt chất lượng là thường phải lưu lại được độ dính trên tay sau khi sử dụng. Đối với băng keo PVC, màng keo là sự kết hợp của rất nhiều thành phần khác nhau như nhựa thông hydro hóa, acrylate copolymer, hợp chất BOP hay DOP… Những hợp chất này kết hợp lại mang đến cho băng keo PVC khả năng kết dính tốt. Lớp keo bám sát vào bề mặt của các vật liệu dán do đó không bị bung, tróc do ngoài lực hoặc các yếu tố khác tác động.

Chống thấm tốt: Với lớp nên làm bằng nhựa PVC, băng keo PVC có khả năng chống thấm cực tốt. Độ ẩm hay nước hầu như không tác động cũng như làm giảm độ kết dính của băng keo PVC bởi lớp nền không thấm nước và màng keo bám chặt vào bề mặt vật liệu. Ngoài ra, một số loại băng keo PVC hiện nay còn được bổ sung thêm các thành phần khác để có thể chống nhiệt và cách điện một cách hiệu quả.

Độ kéo dãn cao: Do có sự kết hợp của phụ gia hóa dẻo nên lớp nền của băng keo PVC có khả năng kéo dãn rất tốt, tạo sự tiện lợi khi sử dụng, đường dán cũng được căng thẳng tạo tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, ưu điểm này của băng keo PVC còn giúp tiết kiệm được số lượng băng keo phải sử dụng, đặc biệt đối với những đơn vị có nhu cầu sử dụng lớn.

Băng keo PVC là loại vật liệu kết dính đa dụng phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm cũng như tính năng nổi trội. Tuy nhiên, với một thị trường đa dạng và phong phú như hiện nay, cần tìm hiểu kỹ các thông tin, đặc điểm của từng loại cũng như xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp từ đó mang lại hiệu quả cao trong công việc. Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn băng keo PVC như: độ dày lớp nền, màng keo, khả năng kết dính, số yard và kích thước lõi… Bên cạnh đó cần tìm đến các đơn vị sản xuất, phân phối uy tín để có thể lựa chọn được những cuộn băng keo chất lượng với giá thành hợp lý.