KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kem chống nhăn da nào tốt?

Khi bước sang tuổi 25, chị em cần lưu ý sử dụng kem chống nhăn da để phòng trừ các đốm nâu, nếp nhăn.

Việc lựa chọn kem chong nhăn da, chống lão hóa là điều rất quan trọng để đảm bảo làn da giữ mãi dược sự trẻ trung. Thường chị em mới chỉ có thói quen tìm mua kem có chữ chống lão hóa, còn việc tìm hiểu thành phần trên nhãn mác dường như bị bỏ quên.
Theo bật mí của những chuyên gia làm đẹp, một lọ kem chong nhan da, chống lão hóa tốt thì phải đảm bảo 5 yếu tố:
 Kem chống lão hóa nào tốt?
1. Chất chống oxy hóa
2. Thành phần chăm sóc da.
3. Thành phần chăm sóc tế bào
4. Kem chống nắng
5. Công thức phù hợp với loại da.
Việc hiểu được 5 yếu tố này cũng rất quan trọng để tìm ra loại kem chống lão hóa tốt nhất. Và để hiểu thêm về điều này, các chị có thể tham khảo một số lưu ý sau:
Chất chống oxy hóa: AHA được coi là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống nếp nhăn. Hoạt động của nó thực chất là việc lột bỏ lớp da ngoài, giúp da phát sáng và rạng ngời. Tuy nhiên, nhược điểm của AHA là khiến da bắt nắng nhanh hơn, thậm chí có thể gây bỏng rộp và rát da. Vì thế khi sử dụng AHA, các chị nên lưu ý tránh nắng thật cẩn thận vì lúc này da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.
Thành phần chăm sóc da: Nghe thuật ngữ này có vẻ hơi khó hiểu với đại đa số chị em, nhưng thực ra, việc lựa chọn thành phần chăm sóc da chỉ đơn giản là để da được ẩm và ngậm nước mà không gây kích ứng. Đó là những thành phần như ceramides lecithin, glycerin, axit béo, polysaccharides, axit hyaluronic, sodium PCA, collagen, elastin, các protein, axit amin, cholesterol, và glycosaminoglycans.
Kem chong nhan da, chống lão hóa nào tốt?
Thành phần chăm sóc tế bào: Các thành phần này sẽ giúp sửa chữa tế bào da, ngăn ngừa các tổn thương, một nguyên nhân khiến nếp nhăn hình thành nhanh hơn. Đó là các thành phần như niacinamide, retinol, peptide tổng hợp, lecithin, và adenosine triphosphate.
Nếp nhăn quanh mắt: Đây là vùng da đặc biệt và thường xuất hiện nếp nhăn sớm với người cười nhiều. Tuy nhiên, vùng da này khá mỏng manh nên đòi hỏi chị em phải tìm mua loại kem chăm sóc riêng thay vì dùng chung với kem bôi mặt. Vấn đề là kem chăm sóc mắt lại không có chất chống nắng, nên sau khi thoa kem dành riêng cho mắt, các chị có thể bổ sung thêm kem chống nắng cho vùng da này nếu đó là loại kem nhẹ. Việc này là rất cần thiết vì nó sẽ giúp hạn chế nếp nhăn cũng như đốm nâu do ánh nắng gây ra.