KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kê khai thuế hóa đơn điện tử

Kê khai thuế hóa đơn điện tử

Khi chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì không ít doanh nghiệp băn khoăn vấn đề kê khai thuế hóa đơn điện tử có khó hay không. Và việc kê khai hóa đơn này có những quy định gì liên quan để có thể đảm bảo việc kê khai hóa đơn là hoàn toàn hợp lệ.

Chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ là cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể mang lại hiệu quả sử dụng hóa đơn tốt nhất mà còn có thể giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh được hiệu quả hơn.

Kê khai thuế hóa đơn điện tử

Nói đến vấn đề kê khai thuế hóa đơn điện tử thì thực tế đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn còn rất băn khoăn khi không biết là so với hóa đơn giấy thì đối với hóa đơn điện tử sẽ có sự khác biệt như thế nào khi kê khai thuế. Hơn nữa việc kê khai sẽ có sự khó khăn hay thuận lợi hơn? Trả lời vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Kê khai thuế hóa đơn điện tử có khó không?

Thực tế thì so với hóa đơn giấy thì việc kê khai thuế hóa đơn điện tử sẽ đơn giản hơn nhiều. Bởi doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian và công sức để đến cơ quan chức năng làm các thủ tục hành chính như trước đây nữa. Mọi công việc kê khai có thể thực hiện thông qua phần mềm hóa đơn điện tử. Điều này giúp doanh nghiệp thực hiện việc kê khai thuế thuận lợi hơn, giảm được các thủ tục hành chính một cách hiệu quả nhất và còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất đáng kể.

Quy định về việc kê khai thuế hóa đơn điện tử như thế nào?

Kê khai hóa đơn điện tử cũng giống như kê khai hóa đơn giấy trước đây, mọi quy định về hóa đơn nào được kê khai và hóa đơn nào không thuộc dạng kê khai thuế cũng khộng có gì khác biệt. Tuy nhiên, khác với hóa đơn giấy thì kê khai thuế hóa đơn điện tử cũng có sự khác biệt đôi chút. Trước hết là hóa đơn điện tử sẽ có một số loại hóa đơn đặc thù vẫn được phép kê khai thuế mặc dù không có chữ ký. Con dấu theo quy định của một hóa đơn hợp lệ.Đây là loại hóa đơn của các dịch vụ được cơ quan thuế cho phép sử dụng hóa đơn đặc thù vì tính chất cung cấp dịch vụ rất lớn trong một ngày cũng như dịch vụ này luôn chấp hành tốt các ngĩa vụ thuế được ban hành. Ví dụ như: hóa đơn điện tử nước, hóa đơn điện tử điện, hóa đơn điện tử internet, hóa đơn của các dịch vụ ngân hàng…

Như vậy thì việc kê khai thuế hóa đơn điện tử cũng có nhiều điều giống so với hóa đơn giấy trước đây. Nó không chỉ không có nhiều khó khăn mà thậm chí là còn mang đến những giá trị tiện lợi cho các doanh nghiệp một cách tốt nhất.