KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hương Giang Idol chia sẻ về giới tính và phẫu thuật chuyển giới

Hương Giang Idol chia sẻ về giới tính và phẫu thuật chuyển giới

Là khách mời trong chương trình Mỗi tuần một chuyện vừa qua, ca sĩ Hương Giang đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề mà khá nhiều nghệ sĩ Việt né tránh không muốn nói tới.

Vì sao nghệ sĩ Việt né tránh nói đến giới tính? Vì sao có rất nhiều nghệ sĩ chọn cách nói dối về giới tính của mình? Và những nghệ sĩ mong muốn khán giả đón nhận họ sau khi công khai giới tính thật ra sao? Tất cả những thắc mắc này đã có câu trả lời trong chương trình mỗi tuần một chuyện với chủ đề "Vấn đề công khai giới tinh" với khách mời - Ca sĩ Hương Giang.

Đạo diễn Lê Hoàng: Tại sao gái đẹp không dám nhận là gái đẹp. Nhưng nói nghiêm túc ra tại sao các nghệ sĩ hiện nay không chịu công nhận, công khai giới tính của mình? Đầu tiên nghe đề tài em có thấy sốc không? Hay bình thường thôi?

Ca sĩ Hương Giang: Bản thân em thấy cũng bình thường.

Lê Hoàng: Bởi vì em là một trong những người đã công khai rồi, thậm chí công khai một cách tự hào và vui vẻ nữa.

Hương Giang: Đã công khai rồi nên nhìn lại em cũng thấy bình thường. Nhưng thực ra em nghĩ đây cũng là một vấn đề rất đáng nói.

MC Thùy Minh: Khi Hương Giang thi Việt Nam idol, đó là thời điểm mọi người biết về Hương Giang như thế nào. Vậy có phải Giang đã đợi đến đúng Việt Nam Idol để có dịp công bố điều này?

Hương Giang: Em nghĩ nó là hai phía qua lại. Bởi mình muốn công khai thì phải có dịp, nhưng cũng phải có dịp đó để mình công khai. Nếu mình không theo đuổi con đường ca hát, không đi thi, không phải đối diện với giám khảo thì em cũng đâu cần thiết phải kể ra. Chẳng ai quan tâm đến cuộc sống của một người bình thường làm gì hết. Việt Nam Idol là một dịp cực kỳ hợp lý cho cuộc đời của em.

Lê Hoàng: Với tư cách một nghệ sĩ Giang có thể nói khó khăn trong việc người ta công khai giới tính là gì? Điều ấy có làm cho người ta khổ tâm quá nhiều không?

Hương Giang: Em thấy chuyện đó có rất nhiều cái khó. Nếu là một người con gái rồi, chuyển giới rồi thì việc phải công khai là chuyện bắt buộc. Nhưng người ta chưa chuyển giới, trong mình người ta vẫn lao về hình ảnh đàn ông và đòi hỏi người ta công khai là một người đồng tính cũng rất là khó.

Thùy Minh: Xã hội Việt Nam chưa chấp nhận việc chuyển giới, đã có rất nhiều định kiến về chuyện đó. Khó khăn lúc Giang chưa công khai giới tính thật là gì?

Hương Giang: Giang chỉ nghĩ đơn giản nếu như mình nói ra thì gia đình mình có bị ảnh hưởng hay không. Hoặc những mối quan hệ xung quanh hay là những người yêu cũ trước đây không biết, khi thấy mình lên tivi nói liệu họ sẽ nghĩ như thế nào cũng là điều mà em suy nghĩ đắn đo rất nhiều.

Nhưng bởi mình cũng không đến nỗi nào cho nên mình mới dám nói.  Đối với một ca sĩ nam bình thường, họ có những fan nữ rất cuồng nhiệt mà đòi hỏi họ phải thừa nhận,  thực sự em nghĩ sẽ là rất khó. Khi nào mọi ánh mắt phải công khai, đón nhận, lúc đó chúng ta mới có thể đòi hỏi họ đứng lên và nói “Tôi đồng tính” được.

Thùy Minh: Lúc Giang quyết định nói giới tính thật của mình, Giang có nhận phản ứng của những anh người yêu cũ mà không biết về câu chuyện của Giang không?

Hương Giang: Đã chia tay rồi là xong xuôi hết cả rồi nhưng sau khi em công bố song lại có tín hiệu muốn quay lại (cười).

Lê Hoàng: Giang có thể nói từ khi công khai giới tính cái được lớn nhất của mình là gì? Cái mất là gì?

 

Hương Giang đã chia sẻ rất cởi mở và chân thật về vấn đề giới tính

Hương Giang: Cái mất lớn nhất em nghĩ nó không lớn, nhưng một trong những cái mất là cuộc sống riêng tư bị soi xét. Yêu bất kì một ai đó người ta cũng đặt ra câu hỏi về người đàn ông kia, rồi gia đình anh  ta và  làm sao gia đình anh ta chấp nhận được...Thậm chí có người còn nói nếu Giang yêu anh ta thì sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta...là cái em cảm thấy khó chịu nhất.

Còn điều được lớn nhất là em  rất thanh thản. Đặc biệt khi chưa chuyển giới, trong những ngày tết, em thường xuyên phải trốn do mọi người hỏi han. Bởi mỗi năm tóc lại dài ra rồi thay đổi rất nhiều. Đỉnh điểm nhất là lúc  em vừa phẫu thuật xong em phải trốn khủng khiếp luôn. Nhiều cái tết trôi qua em cảm thấy rất nặng nề. Tuy nhiên ngày công khai giới tính thật của mình,  em đã được đón tết mà cả gia đình đến, mọi người đến ai cũng muốn chụp ảnh, vui mừng, ca tụng. Đó là điều em chưa bao giờ nghĩ ra vì nó quá hạnh phúc.

Lê Hoàng: Hương Giang nhận xét thấy khán giả phản ứng  như thế nào về sự công khai của mình?

Hương Giang: Trước nay không phải khán giả chưa chứng kiến những ca phẫu thuật chuyển giới, nhưng họ thờ ơ, không phản đối cũng không bàn luận. Từ câu chuyện của em, em thấy người ta có gì đó ủng hộ sự vừa phải của mình và cơ hội cho ca sĩ chuyển giới cũng lớn hơn. Bản thân em khi bước ra cuộc thi chưa được 4 tháng nhưng em thấy mật độ làm việc người ta dành cho mình như một ca sĩ bình thường. Không có một vấn đề gì hết. Mọi người suy nghĩ ủng hộ theo xu hướng phát triển tích cực hơn.

Thùy Minh: Lúc bạn biểu diễn thì sao, khán giả có nhìn bạn, có ý thức được rõ bạn là  một nữ ca sĩ hay vẫn đang nhìn bạn như một người vừa công khai bước ra một sự thật?

Hương Giang: Thời gian đầu có thể mọi người tò mò rồi đến xem mình như thế nào. Nhưng sau mình thấy họ đến xem mình biểu diễn rất đông và mình nhận ra họ không phải tò mò chuyện giới tính của mình nữa và bởi những gì thực lực mình làm nên.

Lê Hoàng: Em cũng có bạn bè làm nghệ sĩ, bạn bè đồng tính. Vậy sau khi em chuyển giới tính rồi, những người thân chưa chuyển giới có  đến xin em lời khuyên không?

Hương Giang: Có rất nhiều người chưa chuyển giới đến xin em lời khuyên. Họ hỏi vô vàn câu hỏi với cách rất sốt ruột chỉ muốn làm ngay thôi không sẽ chết ngay như thể họ muốn cho tất cả mọi người biết lắm rồi...Sau khi công khai, em  phát hiện có vô vàn người  muốn chuyển giới. Lúc đó em nghĩ có khi nào bị nhiều quá hay không, nhưng em thấy phải chịu thôi vì người ta đã chờ đợi thời khắc này lâu rồi.

Lê Hoàng: Em có thể nói vô vàn là hàng ngàn hay hàng trăm không?

Hương Giang: Thực sự là quá quá nhiều lên tới vài trăm.

Thùy Minh: Trên toàn thế giới đang có cuộc tranh luận mạnh mẽ về hôn nhân đồng giới, Hương Giang có đồng ý?

Hương Giang: Em đồng ý ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Cảm ơn Hương Giang về những chia sẻ thú vị  ngày hôm nay!