KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Hướng dẫn khử trùng lăn kim khi sử dụng phương pháp lăn kim trị sẹo lõm

Hướng dẫn khử trùng lăn kim khi sử dụng phương pháp lăn kim trị sẹo lõm

Người ta thường có câu:”nhất dáng nhì da”. Về dáng thì việc cải thiện là rất khó rồi. Người lùn thì có đánh chết cũng không thể tăng lên được mm nào, cũng như người ốm bẩm sinh cũng chả thể nào mập lên nổi. Vì vậy nên người ta đầu tư vào da là chính. Tuy nhiên, đôi khi do một số nhân tố không mong muốn làm cho da bạn hình thành như vết sẹo. Vậy, chúng ta phải làm sao đây?

Việc sẹo hình thành thì có rất nhiều nguyên nhân. Chỉ nói đến sẹo lõm thôi cũng quá nhiều rồi. Té xe, thủy đậu, bỏng… tất cả điều cho ra sẹo lỗm. Và những vết sẹo này sẽ đi theo chúng ta đến hết cuộc đời nếu chúng ta không biết cách điều trị. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ ngày càng tân tiến thì việc xóa bay sẹo lõm không còn là khó khăn nữa. Một trong những phương pháp đó chính là lăn kim trị sẹo lõm.

Với phương pháp này, người ta sẽ dùng dụng cụ chủ yếu chính là lăn kim. Có thể nói, nếu không có lăn kim thì không thể gọi là qui trình lăn kim trị sẹo nữa rồi. Nếu bạn nào đã dùng qua phương pháp này thì chắc chắn sẽ biết đươc tầm quan trọng của lăn kim là như thế nào.

Độ dài hoặc ngắn, độ mỏng hoặc dày của kim lăn sẽ quyết định đến việc hình thành vết thương như thế nào. Nhưng, có một điều quan trọng hơn nữa mà các bạn nên chú ý, đó chính là kim lăn có thực sự đảm bảo an toàn hay không. Cụ thể chính là việc khử trùng lăn kim. Các bạn cũng biết rồi đấy, nếu lăn kim không được vệ sinh cẩn thận thì trong quá trình lăn kim trị sẹo, tỉ lệ vi khuẩn có hại mon men xâm nhập vào vết thương và gây viêm nhiễm dưới da là rất cao. Cho nên dù là trước hay sau quá trình lăn kim thì các bạn cũng cần tuân thủ qui tắc khử trùng.

Việc khử trùng này thực tế là rất đơn giản. Chỉ cần bạn cho kim lăn vào nước đun sôi trong vòng 5 đến 10 phút. Sau đó ngâm kim trong cồn có nồng độ 90% để tiệt trùng. Và cuối cùng là rửa lại đầu kim bằng cồn lần nữa. Sau đó cho kim vào hộp. vậy là hoàn tất rồi!