KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn ngày càng trở nên phổ biến

Huấn luyện an toàn ngày càng trở nên phổ biến

Không phải ngẫu nhiên mà các khóa huấn luyện an toàn cho người lao động, nhân viên công sở được mở ra ngày một nhiều, tất cả đều xuất phát từ nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức.

Những năm trở lại đây báo chí liên tục đưa tin phản ánh về các vụ hỏa hoạn, cháy nổ nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của hàng tram người mỗi năm, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho đất nước. Nhận thức được mối nguy hiểm tiềm tàng đó, nhiều doanh nghiệp, công ty, đoàn thể đã thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện an toàn cho nhân viên, người lao động của mình. Thông qua các khóa huấn luyện như thế này các nhân viên, người lao động sẽ được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức để có thể đối phó với các tình huống bất ngờ như hỏa hoạn chẳng hạn. Rõ ràng đây là hoạt động đem lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn và cần được nhân rộng hơn nữa.

Một trong những hoạt động luôn được tổ chức, tập huấn trong mỗi khóa huấn luyện đó là phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi hàng năm nước ta thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, gây thiệt hại to lớn về người và của. Trong mỗi khóa huấn luyện này, người tham gia sẽ biết được cách chống ngạt khói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không phải ai cũng biết đó là dùng khăn, vải thấm nước và bịt mũi, miệng lại. Hay cách để thoát thân an toàn nếu không may mắc kẹt ở các tầng cao bằng cách bò sát mặt đất để hạn chế bị hít khói quá nhiều, sau đó chạy xuống bằng cầu thang bộ tuyệt đối không đi thang máy khi có cháy nổ.

Đó đều là những biện pháp đảm bảo an toàn cho con người cơ bản nhất khi gặp hỏa hoạn mà những người bình thường chưa chắc ai cũng biết và làm được. Hay như cách sử dụng bình chữa cháy cũng sẽ được đưa vào các khóa huấn luyện an toàn cho người tham gia. Với những bài học đơn giản nhưng cần thiết kể trên rõ ràng các khóa huấn luyện an toàn đã góp phần hạn chế các thiệt hại khi tai nạn, sự cố xảy ra.