KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • Học sinh gãi đầu khi hỏi đền Hùng ở đâu vào ngày 10/3 âm lịch

Học sinh gãi đầu khi hỏi đền Hùng ở đâu vào ngày 10/3 âm lịch

Như đã biết, trong số những ngày lễ toàn quốc thì ngày 10/3 âm lịch là một trong những ngày lễ để tưởng nhớ tới các vị vua Hùng. Ngày nghĩ thì ai cũng biết nhưng hỏi đền Hùng ở đâu thì hầu như học sinh nào cũng lắc đầu và gãi tai

Học sinh gãi đầu khi hỏi đền Hùng ở đâu vào ngày 10/3 âm lịch

Vào những ngày lễ 10/3 hàng năm, các học sinh điều rôm rả bàn về ngày lễ giỗ tô Hùng Vương này. Nếu như bạn hỏi bất kì một học sinh nào ngày này là ngày gì thì ngay lập tức điều được nhận một câu trả lời là ngày giỗ tổ Hùng Vương, nhưng nếu bạn hỏi tiếp câu thế đền Hùng ở đâu thì những câu trả lời bạn nhận được sẽ là không biết, em quên rồi hoặc là những cái gãi đầu. Có một số ít thì có thể trả lời được một phần nhờ đã từng đã đi du lịch qua, một sô thì đã được tìm hiểu trên mạng.

Vậy một điều thắc mắc là một năm có tới 1 ngày lễ toàn quốc dành cho người dân Việt Nam vậy mà số lượng thông tin để cho học sinh và sinh viên biết về các địa điểm đền Hùng quá ít.  Trong quá trình đi học và những cuộc thi tìm hiểu về các vị Vua Hùng quá ít. Cũng có thể vì điều đó mà những câu hỏi như đền Hùng ở đâu lại có ít người trả lời như vậy.  Hy vọng tương lai không xa có thêm nhiều cuộc thi tìm hiều hay nhưng bài học thức tế của các vị vua Hùng được đưa nhiều hơn vào trong bài học hàng ngày, để cho những câu hỏi đền hùng ở đâu không phải trở nên quá khó như bây giờ.