KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có mã xác thực có lợi ích gì?

Hóa đơn điện tử có mã xác thực có lợi ích gì?

Có không ít thắc mắc của doanh nghiệp không biết vì sao cần sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực để làm gì? Và nếu sử dụng hóa đơn xác thực thì nó có giúp ích gì cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay không?

Hóa đơn điện tử hay hóa đơn điện tử giá rẻ đều là những khái niệm khá mới mẻ trện thị trường hiện nay. Bởi quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử mới ban hành nên chưa có nhiều thông tin cho doanh nghiệp tìm hiểu.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực có lợi ích gì?

Nói đến hóa đơn điện tử có mã xác thực thì đây là loại hóa đơn được xác thực bởi hệ thống của Tổng Cục Thuế. Việc xác thực bao gồm mã số xác thực và mã QR.  Khi sử dụng hóa đơn này thì người dùng có thể sử dụng các loại phương tiện điện tử để tra thon g6 tin hóa đơn thông qua mã QR của hóa đơn. Điều này khác với hóa đơn giấy trước kia rất nhiều.

Mặc dù theo quy định thì hóa đơn điện tử là một thể thông tin  thống nhất để các bên cùng khai thác và nó không có số liên.Tuy nhiên, khi thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực thì ký hiệu hóa đơn của doanh nghiệp bắt buộc phài có để số “0” biểu tượng cho số liên của hóa đơn đó. Đây là quy định bắt buộc mà bất cứ doanh nghiệp nào sử dụng hóa đơn điện tử xác thực cũng phải thực hiện.

Việc sử  dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực đang thể hiện được sự tiến bộ của công nghệ thông tin nước ta. Đồng thời giúp cho Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới. Nó mang đến cho cả cơ quan chức năng, doanh nghiệp và khách hàng rất nhiều lợi thế mà không phải là ai cũng có thể nhận thấy được.

Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực :

- Với hệ thống kiểm tra và giám sát hiện đại thì khi doanh nghiệp gửi hóa đơn lên, hệ thống sẽ tự động xác thực để biết được  hóa đơn đó có thuộc doanh nghiệp nợ thuế, trốn thuế , doanh nghiệp bỏ trốn hay “công ty ma” hay không?

- Ngoài ra, sử dụng hóa đơn xác thực của cơ quan thuế giúp hạn chế tối đa tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn không. Điều này giúp cho doanh nghiệp tránh được nhiều tổn thất. Hơn thế nữa thì khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi giao dịch bằng hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế. Nó mang đến những giá trị hợp tác rất hiệu quả và đáng tin cậy cho đôi bên.

Có thể thấy là quy định sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực đang dần thể hiện đươc tính đúng đắn và chính xác trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.