Trang chủ »

Hàng Thái lấn sân

Hàng Thái lấn sân
(Ngày đăng: 09-08-2014 11:56:43)
Vài năm gần đây, hàng Thái Lan bắt đầu xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường VN với tốc độ ngày một lớn, trong đó chủ yếu là các mặt hàng gia dụng.

Điều đáng nói là phần lớn những mặt hàng này các DN VN đều có thể sản xuất được với chất lượng, mẫu mã không thua kém hàng Thái Lan. Các DN VN đang bỏ lỡ những cơ hội rất lớn ngay tại thị trường nội địa.
 
hàng Thái Lan
 
Nếu các DN Việt không sớm có các bước đi bài bản, chiến lược thì có thể trở thành người thua cuộc ngay chính trên “sân nhà”
 
Các mặt hàng Thái Lan có mặt ở thị trường VN hiện nay hầu hết là hàng gia dụng như: gạo, quần áo, giày dép, bánh kẹo, mỹ phẩm, keo dán, đồ nhựa gia dụng… Đây là những mặt hàng tối cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.
 
Cơ hội lớn cho hàng Việt
 
Khảo sát trên một số tuyến phố của Hà Nội như: Giảng Võ, Cầu Giấy, Ngã Tư Sở, Thi Sách, Nguyễn Công Trứ… cho thấy, các cửa hàng bán đồ Thái Lan có quy mô tuy không lớn nhưng lượng hàng hóa mua bán khá dồi dào và đa dạng về chủng loại. Giá cả những mặt hàng này thường cao hơn khoảng 30-40% so với hàng nhập khẩu Trung Quốc và hàng sản xuất trong nước nhưng vẫn “được lòng” khách hàng. Lý do mà mặt hàng này được nhiều người chọn mua vì giá không quá đắt, chất lượng đảm bảo mà lại có nhiều mặt hàng để chọn.
 
Có thể thấy, chính các DN VN đang bỏ lỡ nhiều cơ hội ngay trên thị trường nội địa. Trong khi các DN VN mải miết tìm các thị trường mới, thị trường ngách… thì người Thái đã chớp cơ hôi để xâm nhập thị trường VN. Trong khi đó, cũng những mặt hàng này các DN VN hoàn toàn có thể sản xuất được với chất lượng, mẫu mã, giá cả tốt, đặc biệt là có xuất xứ rất rõ ràng, rành mạch. Vì vậy, nếu các DN VN quan tâm hơn nữa tới các thị trường nội địa thì không có lý do gì để người tiêu dùng có thể “quay lưng” với hàng Việt.