KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hàng chục thuyền buồm quốc tế đua đến Nha Trang

Hàng chục thuyền buồm quốc tế đua đến Nha Trang

Từ ngày 17 đến 23-10 tới, khoảng 15-20 thuyền buồm quốc tế sẽ tranh tài tại Cuộc đua Hồng Kông đến Việt Nam 2013 (Hong Kong to Vietnam Race 2013). Cuộc đua bắt đầu từ Hồng Kông, kết thúc tại Nha Trang với lộ trình khoảng 656 hải lý.

 
 

 Cuộc đua trên do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn cùng một số đối tác trong và ngoài nước, trong đó có Câu lạc bộ thuyền buồm Hoàng gia Hồng Kông tổ chức. Sự kiện diễn ra 2 năm một lần.

Ông Vũ Duy Vũ, Phó tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty thay mặt cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức sự kiện, cho biết những cuộc đua trước chỉ có khoảng 10 - 12 thuyền tranh tài nhưng lần này số thuyền buồm nhiều hơn. Cuộc đua không chỉ thu hút câu lạc bộ chuyên nghiệp, những thuyền buồm từ Hồng Kông mà còn những thuyền từ Mỹ, châu Âu, Úc và Đức.

Dự kiến, ngày 17-10, thuyền sẽ xuất phát từ Hồng Kông, sớm nhất sẽ đến Nha Trang trong hơn hai ngày sau đó. Sau khi tham gia một số hoạt động văn hóa, du lịch tại Nha Trang, các tay đua sẽ quay trở lại Hồng Kông vào ngày 23-10.

"Phía đối tác ở Hồng Kông vẫn tiếp tục nhận đăng ký. Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này để quảng bá cho điểm đến, cho loại hình du lịch biển ở Việt Nam", ông nói.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist là công ty hàng đầu về du lịch tàu biển ở Việt Nam. Vào năm ngoái, công ty đón hơn 96 chuyến tàu biển quốc tế với hơn 170.000 lượt khách và thuyền viên, tăng hơn 40% so với năm 2011.

Cũng tại Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2014 từ ngày 19 đến 22-7-2014. Lễ hội này bao gồm các hoạt động như triển lãm du thuyền, diễu hành du thuyền quanh đảo Hòn Tre, gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa các doanh nhân - chủ du thuyền trên biển Nha Trang, triển lãm và diễu hành siêu xe