KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Hai người chết do bị sập giàn giáo mái công trình xây dựng Chi Cục thuế.

Hai người chết do bị sập giàn giáo mái công trình xây dựng Chi Cục thuế.

Hơn 8h sáng ngày 4.8 trong lúc công nhân đang đổ bê tông mái tum của công trình xây dựng Trung tâm thương mại Lotte Mart bình Dương, thì xảy ra sự cố sập giàn giáo, cột chống khiến cho toàn bộ bê tông đổ sập xuống, kéo theo sập 3 khung mái nhà của công trình.

Theo ghi nhận ban đầu cho biết: Do những người công nhân lắp đặt hệ thống bơm bê tông vào sàn ván khuôn thép trong lúc đổ đã tạo ra độ rung động, với trọng lượng bê tông quá nặng khiến cho giàn giáo, cột chống thép không chịu nổi nên đã đổ sâp khiến cho một công nhân rơi từ tầng 5 xuống, một người bị té vào đống bê tông đổ.Cả hai ngươi đều bị tử vong, ngoài ra còn một số người bị thương.

 

Hiện trường vụ sập bê tông

Sau khi sự cố sảy ra Sở Xây Dựng, các ban nghành liên quan của tỉnh bắc Gia đã có mặt tại hiện trường, hướng dẫn chủ đầu tư giải quyết tai nan. Theo kiểm tra thực tế đã cho thấy bên thi công đã dùng giàn giáo, Kích tăng đơ phía dưới giàn giáo(dàn giáo), các cây cột chống thép, cốt pha, quá thô sơ, Khiến cho chỉ rung động mạnh là đã đổ sập.

 

Sử dụng cây chống quá thộ sơ

Theo nhận định của Bộ Xây Dựng: Hiện nay các công trình xây dựng đang xem nhẹ công tác thiệt kế, kiểm tra,chọn loại vật liệu, giàn giáo, cây chống quá thô sơ dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ sập đổ công trình rất cao.

 

Bộ cho rằng thiết bị sử dụng không an toàn