Trang chủ »

Gửi thư qua đường bưu điện quốc tế nhanh chóng

Gửi thư qua đường bưu điện quốc tế nhanh chóng
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:47:18)
Người ta thường dùng thư từ để chúc mừng hay thăm hỏi người thân hoặc người quen. Thư từ có thể được chuyển từ nước này sang nước khác qua đường bưu điện hay các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc gửi những dòng tin nhắn cho những người mà mình yêu thương là một chuyện không khó, chỉ cần trên tay có một cái điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính là chúng ta đã có thể gửi tin nhắn cho nhau, thậm chí trên các mạng xã hội chúng ta còn có thể thấy mặt nhau. Nhưng vẫn còn một số người thích viết thư và gửi qua bưu điện kiểu truyền thống. Ngày nay, việc chuyển thư từ qua bưu điện đã nhanh chóng hơn, hơn nữa việc chuyển thư từ nước này qua nước khác cũng không còn lâu lắc như xưa nữa. Từ Việt Nam, chúng ta có thể chuyển đi rất nhiều nước, chuyển hàng đi Dubai hay chuyển phát nhanh cũng rất được ưa chuộng như chuyển phát nhanh đi Singapore chẳng hạn.

Để chúc mừng hay thăm hỏi người khác mà không thể tới đó, người ta thường dùng thư từ. Khi chúng ta đi một đất nước nào đó xa đất nước mà ta đã từng sống, nếu nghe ở quê hương đang gặp thiên tai, bão lũ mà ta không thể liên lạc được với người thân thì hẳn bất kì một ai cũng đứng ngồi không yên. Nhưng nếu có một lá thư từ quê nhà gửi tới báo bình an thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Đối với những người học tập và làm việc xa nhà, không thể ở cùng với người thân của họ thì việc cầm trên tay một lá thư với những dòng chữ được viết từ chính con tim của người thân của mình, tôi chắc rằng sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với việc  nói chuyện thông qua một chiếc di động hay một phương tiện công nghệ thông tin nào đó.

Đã có lần tôi mừng đến phát khóc khi nhận được là thư từ gia đình của tôi, tôi chợt nhận ra rằng mọi thứ dù hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế những thứ truyền thống, xưa cổ. Việc gửi thư qua đường bưu điện quốc tế đã giúp bạn gần hơn với gia đình của mình, chỉ cần điền đầy đủ thông tin về địa chỉ, người gửi và người nhận trên phong thư thì chắc chắn là thư của bạn sẽ không bị thất lạc. Hình thức gửi thư truyền thống này đang dần được thay thế bằng thư điện tử nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta từ trước đến nay.