Trang chủ »

Giấy chứng nhận kiểm định tại doanh nghiệp và tại công ty kiểm định

Giấy chứng nhận kiểm định tại doanh nghiệp và tại công ty kiểm định
(Ngày đăng: 13-03-2017 03:25:56)
Quy trình kiểm tra an toàn cho sản phẩm giữa doanh nghiệp sản xuất và công ty kiểm định là khác biệt. Chính thực tế đó mà nhiều người cũng đang khá tò mò về giấy chứng được cung cấp ở những nơi đây.

 

Một sản phẩm khi tung ra thị trường đã được đội ngũ nhân viên công ty kiểm tra độ an toàn thông qua quy trình kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định vậy giấy chứng nhận này có khác với giấy chứng nhận của công ty kiểm định.

Một sản phẩm trước khi xuất xưởng sẽ được kiểm tra về độ an toàn, khả năng hoạt động trước khi tung ra thị trường, một bảng kiểm tra thiết bị được gọi là test report bản sao y công ty sẽ được cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên bản test report này chỉ có giá trị trong phạm vi công ty sản xuất chứ không có giá trị về mặt pháp lý vì chưa thông qua cơ quan quản lý nhà nước kiểm duyệt. Còn việc các công ty kiểm định cấp giấy phép kiểm định được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép ủy quyền lại có đặt quyền lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Do sự khác biệt về giá trị của giấy kiểm định chất lượng trên nên có nhiều công ty kiểm định ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định đạt yêu cầu về chất lượng cũng như khả năng lưu hành trên thị trường. Không những có hệ thống kiểm định bằng hệ thống kiểm định chuyên nghiệp, các công ty kiểm định còn có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và trình độ nhất định để có thể vận hành hệ thống kiểm định trên. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có thể cần đến giấy kiểm định hoặc không cần, tuy nhiên nếu cơ quan chức năng kiểm tra nếu không chứng minh được độ an toàn của sản phẩm sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Cần tìm hiểu về quy trình kiểm định, giấy phép kiểm định, các quy định về việc lưu thông trên thị trường để không phải gặp phải rắc rối khi có cơ quan có kiểm tra.

Nên chọn các công ty kiểm định có độ tin cậy cao và được cấp phép hoạt động từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, để đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm và độ chính xác của thiết bị đang sử dụng.