KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Em nghĩ khay cơm nhựa là sự lựa chọn đúng đắn

Em nghĩ khay cơm nhựa là sự lựa chọn đúng đắn

Các chị ạ, giờ kinh tế khó khăn làm gì cũng mệt, cũng khổ mà lỗ chứ chẳng đùa. Con bạn em vừa có ý định bán cơm bụi các chị ạ. Em với nó hôm nọ vừa tranh cãi nhau vụ khay cơm nhựa.

Chuyện là thế này, con bạn em 2 năm thi đại học bị trượt. Chắc cái duyên đại học với nó không có, chứ em thấy nó cố gắng nhiều lắm rồi. Thôi thì nó chuyển sang bán cơm bụi vì nhà nó gần mấy khu xây dựng, mà xung quanh đấy quán ăn thì không có, hoặc có thì toàn kiểu mấy nhà hàng sang trọng. Mới đầu nó nghĩ nát óc kinh doanh gì rồi chốt bán cơm đấy ạ, nó thuộc kiểu khéo tay hay làm, cũng có chút đầu óc kinh doanh và rất hăng kiếm tiền, nó bảo không đỗ thì phải triển luôn. Đây ạ, rồi em với nó bắt đầu nói vụ bát đũa, bàn ghế. Em bảo nó là dù gì mới kinh doanh, mua tạm hộp xốp các thứ, hoặc cứ lấy bát đũa nhà ít dùng ra dùng tạm. Còn nó thì bảo là khay cơm nhựa hơn hẳn chứ. Bác nó cũng kể có cô gì dùng khay cơm nhựa được khách thích lắm mà tiện đủ đường. 2 đứa toàn tranh luận chuyện không đâu.

Rồi một hôm em đi xem khay cơm nhựa với con bạn em và đi xem hộp xốp luôn xem cái nào khả thi hơn. Kết quả là đúng là hộp xốp mà đựng cơm bôi bác quá, nhìn nó thô mà dùng 1 lần là bỏ, không hợp dùng cho cơm bụi. Thế là em phải thừa nhận khay cơm nhựa hơn. Nghĩ lại không hiểu sao em lại bảo nó dùng hộp xốp. Khay cơm nhựa tính ra rẻ, không dễ vỡ như bát đĩa. Nhìn trông vừa tầm, rất cơm bụi mà lại sạch sẽ. Tính đi tính lại khay cơm nhựa vừa ít tiền, vừa tiện, vừa tiết kiệm công sức sau này rửa (vì nó không dính dầu mỡ). Em nghĩ mới bắt đầu như vậy là ổn. Ai có ý định mở quán cơm bụi, cơm bình dân nên chọn khay cơm nhựa. Nó chính xác là lựa chọn đúng đắn đấy ạ.