KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dùng khay cơm nhựa cũ để cho gà ăn

Dùng khay cơm nhựa cũ để cho gà ăn

Khay cơm nhựa cũ không nên vội vứt đi. Người không thể sử dụng được nữa thì có thể tận dụng để nuôi gà, nuôi chim. Nhà tôi dùng khay cơm nhựa để cho gà ăn còn cậu tôi cắt khay cơm nhựa để làm chỗ đựng thức ăn cho chim.

Trước đây khi con cái còn nhỏ bố mẹ mua nhiều khay cơm nhựa để cho con ăn. Các em tôi cũng rất thích ăn cơm bằng khay cơm nhựa. Mẹ mua mỗi cái một màu khác nhau. Các em cứ chọn mỗi đứa một màu, đến bữa ăn sẽ chỉ ăn đúng khay cơm nhựa của mình và lúc nào cũng ăn hết phần trong khay cơm nhựa. Càng lớn lên thì thay vì ăn cơm bằng khay cơm nhựa thì chuyển sang ăn bằng bát sứ. Mọi người ít dùng klhay cơm nhựa để ăn cơm. Nhà tôi nay vẫn còn mấy cái khay cơm nhựa nhưng hầu hết chúng đã cũ. Và nhà tôi ít sử dụng đến.

Mẹ tôi nói khay cơm nhựa cũ không nên vội vứt đi. Người không thể sử dụng được nữa thì có thể tận dụng để nuôi gà, nuôi chim. Mẹ tôi nuôi đến 30 con gà cỏ Hà Nội. Lúc mới mua về gà con nhỏ lắm, chỉ bằng nằm tay. Chúng sống trong thùng catton, có thắp đèn cả ngày và ăn bằng cám chuyên cho gà con. Lúc mới đầu chúng không thể mổ cám ăn bằng máng cho gà to ăn được. Mẹ đã dùng khay cơm nhựa cũ để cho gà con ăn. Dùng hai cái khay cơm nhựa đổ đầy cám rồi đặt ở hai đầu thùng catton.

Khay cơm nhựa cũ người không dùng nữa nhưng cho gà ăn thì đúng là tuyệt vời. Nhà tôi dùng khay cơm nhựa để cho gà ăn còn cậu tôi cắt khay cơm nhựa để làm chỗ đựng thức ăn cho chim. Chú có 3 lồng chim to. Một con chim cu gáy, một con khướu và một con sếu. Chú dùng khay cơm nhựa cắt ra, chỉ lấy các ô nhỏ rồi dui lỗ, gắn vào các lồng chim. Chim sẽ tự động nhảy lên các ô để ăn thức ăn. Các ô thức ăn từ khay cơm nhựa cũ rất cứng và chắc chắn và có độ sâu vừa phải để chim có thể mổ thức ăn.

Không chỉ đựng thức ăn mà còn có thể đựng nước. khi thiếu nước có thể đổ nước vào đó cho chim uống. Chỉ cần một vài động tác nhỏ là có thể biến khay cơm nhựa nằm một chỗ thành các vật có công dụng tuyệt vời. Chúng ta hãy tận dụng hết các vật dụng trong nhà để tránh lãng phí nhất có thể.