KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • Dùng bánh xe đẩy hàng trong các hộ gia đình

Dùng bánh xe đẩy hàng trong các hộ gia đình

Cuộc sống ngày càng tiến bộ, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng khác biệt, trước đây nhân dân ta chỉ mong ăn no mặc ấm, nhưng giờ thì phải là ăn ngon mặc đẹp. Ngoài ra, con người ưa chuộng sự nhàn hạ hơn trước đây nhiều.

Nếu như trước đây, cả ngày làm việc tay chân ở ngoài đồng về cũng không sao, có đâu có nhức cũng không dám nói với ai, nhưng bây giờ hầu hết mọi công việc đã được trang bị những thiết bị cho phù hợp với ruộng đồng. Không chỉ ở ngoài ruộng mà ở nhà thì nhu cầu không phải sử dụng quá nhiều sức lực của bản thân cũng được tăng cao.

Điển hình là trong gia đình tôi, tất cả những cái tủ đều được gắn những bánh xe đẩy hàng. Không phải được sử dụng với mục đích bán hàng nhưng những cái tủ này được gắn bánh xe đẩy hàng để mỗi lần dọn dẹp nhà cửa hay đón thêm khách khứa thì việc di chuyển chúng được đơn giản hơn, với một gia đình có ba trên bốn thành viên là nữ như nhà tôi.

Trước đây, nhà còn bé, mỗi lần có khách là lại phải chuyển cái tủ ra chỗ khác để lấy không gian, mà tủ thì nặng, chúng tôi phải gọi thêm mấy thanh niên trong xóm đến giúp để chuyển cái tủ. Bây giờ nhà đã to hơn, nhưng nếu có nhiều khách thì chúng tôi cũng cần chuyển đồ đạc ra ngoài, nhưng công việc giờ chỉ cần hai người ở hai đầu tủ làm thôi, vì chúng tôi gắn những bánh xe đẩy hàng vào chân tủ rồi, việc đẩy cái tủ từ nơi này sang nơi khác chỉ cần một chút sự khéo léo của hai người đó mà thôi.

Những thiết bị kỹ thuật tiên tiến mới được tạo ra cũng chỉ nhằm mục đích khiến cuộc sống con người được cải thiện hơn, có những người nói chúng chỉ làm con người trở nên lười nhác hơn, nhưng tôi không cho rằng như thế. Việc gì hưởng thụ được thì cứ hưởng thụ, sao cứ phải lao động bằng chân tay khi những thiết bị phục vụ những mục đích ấy được ra đời nhỉ?!