KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Động viên chồng đi học huấn luyện an toàn lao động

Động viên chồng đi học huấn luyện an toàn lao động

Chồng tôi là một kỹ sư cầu đường, công việc của anh ấy thường xuyên phải xa nhà, hơn nữa lại còn rất nguy hiểm. Bởi vậy tôi động viên chồng tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động.

Thời gian chồng ở nhà tuy ít ỏi, nhưng nghĩ cho sự an toàn của anh trong khi làm việc, tôi vẫn động viên chồng tham gia khóa học đầy đủ cho dù anh rất muốn ở nhà với vợ con. Qủa thực không lo lắng sao được khi nghĩ tới những rủi ro mà chồng gặp phải, tôi chẳng thể yên lòng. Trên công trường lúc nào, ở đâu cũng tiềm ẩn những nguy hiểm lớn, nhỏ, chẳng may chồng có làm sao thì thú thật tôi không dám nghĩ nữa. Ngày mới yêu nhau, nghe chồng kể về những tai nạn của đồng nghiệp ở công trường tôi đã sợ khiếp vía lên rồi. Nỗi lo sợ ấy lúc nào cũng đeo bám dai dẳng khi mỗi lần chồng xách vali đi công tác. Dặn chồng khi làm việc phải hết sức cẩn thận mà trong lòng vẫn thấp thỏm không yên. Vì thế khi chồng thông báo có khóa huấn luyện an toàn lao động do công ty tổ chức, tôi mừng rỡ và ra sức thuyết phục chồng đi học bằng được.

Chồng muốn ở nhà với vợ con vì thời gian ở nhà không được nhiều nên cứ ậm ừ mãi chẳng muốn đi. Tôi gắt lên thì lão chỉ cười hề hề rồi nói sống chết có số, lão phải ở với tôi thêm năm, sáu chục năm nữa mới ‘‘ngỏm củ tỏi’’ được. Tôi bực vì cái tính chủ quan của lão, nhưng vẫn nhịn để dụ dỗ đức ông chồng này. Nói mãi ổng mới chịu đi, tôi hào hứng chuẩn bị cho chồng đi học. Buổi đầu tiên chồng về cứ càm ràm là đi chỉ hịc lý thuyết suông, mà cái đó đã được học hồi đại học rồi nên chán chết, tôi tiu nghỉu như mèo cụt đuôi, thầm nghĩ bụng lão mà bỏ ngang thì phải làm thế nào. Ai dè sau buổi học thứ hai, chồng về nhà hớn hở lắm, cười toe toét bảo hôm nay mới thấy bổ ích, chồng với đồng nghiệp được học cách xử lý tình huống trong tai nạn, rồi cách phòng tránh máy xúc, máy cẩu, máy tời mất kiểm soát...Nghe chồng kể mà tôi như mở cờ trong bụng. Vậy là khóa học huấn luyện an toàn lao động này có ích rồi nhỉ chồng yêu?