KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô

Thực tế thì việc xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô đang gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh. Theo quy định của pháp luật thì để có thể kinh doanh ngành nghề này thì bạn cần phải đảm bảo là pải đáp ứng được các điều kiện khác nhau.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành khái niệm không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đó chính là địa điểm đáng tin cậy mà nhiều người lựa chọn tìm đến để giải quyết các thủ tục được nhanh chóng nhất.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô

Nếu như bạn muốn được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị là gì. Ngoài ra thì việc đáp ứng các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với loại hình này cũng là điều rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi nhất.

Những điều kiện cần có khi xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô:

- Khi đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải có lĩnh vực ngành nghề kinh doanh vận tải. Nếu trong trường hợp doanh nghiệp chưa có ngành nghề thì cần bổ sung thêm thông tin ngành nghề trong giấy phép kinh doanh.

- Doanh nghiệp muốn xin giấy phép kinh doanh thì bắt buộc phải trình bày phương án kinh doanh hợp lý và phù  hợp với ngành nghề đăng ký kinh doanh.

- Doanh nghiệp cần đảm bảo được các điều kiện dành cho người trực tiếp điều hành về công ty. Các điều kiện về trình độ, bằng cấp chuyên môn hay chứng chỉ hành nghề chính là điều mà bạn cần phải lưu ý.

- Đảm bảo được các điều kiện về nơi đậu , đỗ xe là một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô theo quy định.

- Ngoài ra thì nhân viên phục vụ hay lái xe cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện về hành vi dân sự, về bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của pháp luật nếu doanh nghiệp muốn kinh doanh vận tải ô tô.

- Khi tiến hành đăng ký kinh doanh lĩnh vực này thì doanh nghiệp phải đảm bảo được số lượng ô tô theo quy định, đảm bảo chất lượng cũng như thời hạn sử  dụng của ô tô theo quy định.

- Các ô tô sử dụng cho kinh doanh bắt buộc phải được gắn các thiết bị giám sát hành trình mới đủ điều kiện kinh doanh.

- Đối với các doanh nghiệp kinh doanh theo tuyến cố định cũng cần đáp ứng đầy đủ các thông tin và điều kiện theo quy định đã ban hành.

Trên đây là thông tin về các điều kiện mà doanh nghiệp cần phải  đáp ứng được nếu muốn xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.  Chúc bạn thành công!