KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu không có kiểm định hệ thống chống sét?

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có kiểm định hệ thống chống sét?

Kiểm định hệ thống chống sét không có khái niệm chung, tiếp cận dưới góc độ khác nhau sẽ được diễn tả ra những ngôn từ khác nhau, nhưng chung quy lại bản chất của nó đều hướng tới một mục đích duy nhất. Vậy có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi nếu thiếu được kiểm định hệ thống chống sét thì điều gì sẽ xảy ra hay không.

Kiểm định hệ thống chống sét đối với sự an toàn của mọi người.

Kiểm định hệ thống chống sét là một việc làm cần thiết, nhất thiết phải được tiến hành ở những cơ sở, công trình hiện đại ngày nay. Bởi vì ở những nơi này luôn có hệ thống chống sét. Hệ thống chống sét là một hệ thống có tác dụng thu những dòng sét từ trên trời đánh xuống vào công trình, và đưa nó xuống lòng đất. Vấn đề kiểm định phải được đặt ra đối với hệ thống này bởi vì nếu như không kiểm định, hệ thống gặp trục trặc, hư hại. Chúng ta không lường trước được khi sét đánh trúng, thiết bị mà không hoạt động thì nếu nhẹ gây ra hư hỏng tài sản, nếu nặng thì phá hủy công trình tài sản, thậm chí tính mạng con người cũng bị đe dọa. Như vậy kiểm định hệ thống chống sét có ý nghĩa trực tiếp đối với sự an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người.

kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét với lĩnh vực kinh tế.

Kiểm định hệ thống chống sét ngoài ra còn là một lĩnh vực dịch vụ, một công việc hiện nay ở đất nước ta.Mà đó là công việc thì nhất định phải có người làm việc. Vì thế nếu xảy ra trường hợp không có kiểm định hệ thống chống sét thì sẽ không có người làm việc trong lĩnh vực này, và những người đó sẽ trở thành những người thất nghiệp, không có việc làm, không có thu nhập để lo cho bản thân gia đình. Khi một bộ phận người lao động trong lĩnh vực đã rơi vào tình trạng này thì nhà nước phải để tâm, lo lắng tìm đường lối, chính sách giải quyết về việc làm cho họ. Vấn đề này thực sự không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Hiện nay tình trạng việc làm ở nước ta đang thiếu một cách trầm trọng, nếu như thêm một số lượng lớn những người lao động trong lĩnh vực kiểm định hệ thống chống sét mất mất việc làm nữa thì gánh nặng đặt trên vai nhà nước càng lớn thêm. Chưa kể tới việc khi không còn việc làm những người này bần cùng sinh đạo tặc, sẽ bị ảnh hưởng, lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc tham gia băng đảng thành phần nguy hiểm cho xã hội, thực hiện những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội như: cướp giật, móc túi,…Ngoài ra còn có thể lâm vào những tệ nạn như ma túy, mại dâm. Một xã hội tràn lan những tệ nạn, băng đảng, thất nghiệp như vậy thì sẽ thụt lùi và mục tiêu tiến hành công nghiệp, hóa hiện đại hóa đất nước đã chậm sẽ ngày càng chậm hơn nữa. Như vậy có thể thấy nếu không có kiểm định hệ thống chống sét thì ở khía cạnh kinh tế xã hội sẽ gây nên một tình trạng đáng báo động.