Trang chủ »

Diệt bọ chét ở chó

Diệt bọ chét ở chó
(Ngày đăng: 23-12-2018 19:12:31)
Bọ chét là loài côn trùng hút máu chuyên sống ký sinh trên các loài động vật chó , mèo được nuôi trong gia đình. Cần phải diệt bọ chét ở chó sớm để tránh lây lan sang người.

Diệt bọ chét là việc làm mà hầu như những nhà nào có nuôi chó mèo điều phải làm để tránh xa những con vật ký sinh hút máu gớm ghiết và xấu xí ấy ra khỏi con vật nuôi đáng yêu của mình và người thân cũng bản thân mình ra khỏi con vật ký sinh đó.

Bọ chét thường ký sinh trên tóc và lông của các loại động vật, ở trong gia đình thì chó mèo là những con vật luôn bị con vật này ký sinh. Khả năng sinh đẻ của nó cũng rất cao làm càng ngày càng hút màu làm vật chủ chết dần chết mòn. Nếu số lượng quá nhiều và không kiểm soát được nó sẽ di chuyển và rất có thể di chuyển sang người nên cần phải diệt bọ chét ngay khi phát hiện có sự tồn tại của chúng trong nhà.

Các diệt côn trùng, diệt bọ chét được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc trên thị trường dùng để diệt bọ chét nhưng hiệu quả không triệt để vì có thể bò chét sẽ kháng thể và chống lại sau nhiều lần xịt. Cần tiêm vacxin chống bọ chét ở những cơ sở thú y có thể ngăn sự ký sinh của loài bò chét.

 

---------------------------------------------------