Trang chủ »

Đèn pha Led mang lại phong cách cho xe hơi

Đèn pha Led mang lại phong cách cho xe hơi
(Ngày đăng: 06-03-2019 15:50:47)
Sự xuất hiện của công nghệ Led cùng với dòng sản phẩm đèn pha Led halogen đã cho thấy những bước đột phá của ngành công nghiệp chiếu sáng.

Sản phẩm đèn pha Led này mang lại sự hoàn hảo và sang trọng cho chiếc xe hơi của bạn.

Đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường và hầu như được tìm thấy ở hầu hết các mẫu xe. Đây là dòng đèn tương đối giống với đèn sợi đốt nhưng sử dụng nguồn sáng Led. So với đèn Halogen thông thường thì đèn pha Led halogen có nhiều tính ưu việt hơn, nhờ sử dụng nguồn sáng Led.

Đèn pha Led mang lại phong cách cho xe hơi

Tuổi thọ trung bình hoạt động từ 2000-3000 giờ, có chi phí sửa chữa cũng như lắp đặt khá thấp. Nếu như so với các đèn Halogen thông thường thì đèn pha Led halogen có khả năng biến đổi điện năng tiêu thụ hoàn toàn thành quang năng đồng thời nhờ có đế tản nhiệt mà dòng sản phẩm đèn pha Led này có thể hoạt động ở mức nhiệt độ ổn định.

Để sử dụng đèn pha Led hiệu quả trước tiên quý khách hàng nên lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhãn hiệu và thiết kế của chiếc xe đồng thời cần chọn lựa những cửa hàng, những điểm mua bán sản phẩm chiếu sáng uy tín, chất lượng.

Hệ thống đèn pha xe hơi
 
Được ví như “đôi mắt” của chiếc oto các loại đèn pha Halogen, đèn xeon, đèn pha led hay đèn Laser đều được thiết kế với những điểm mạnh còn hạn chế vì vậy khi muốn nâng cấp đèn ôto để tạo phong cách cho chiếc xe.
 
Đèn Halogen: Hệ thống đèn phổ biến nhất trên các mẫu đèn xe oto phổ thông hiện nay, loại đèn này sử dụng dây tóc vonfoam được đốt đến 2.500˚C để tạo ánh sáng còn được bổ sung thêm một số loại khí như Argon, Nitơ với nhiệt độ màu 3.500˚K cho nguồn ánh sáng vàng có ưu điểm chiếu sáng tốt khi đi qua khu vực có hệ thống sương mù hoặc trời mưa lớn.
 
Một hạn chế của đèn Halogen là toả nhiệt lớn, tiêu tốn nhiều điện năng, hiệu quả sáng chưa cao, thời gian sử dụng tuổi thọ trung bình từ 1000 giờ.
 
Đèn xenon – HID
 
Đèn xenon ra đời từ năm 1991 và được sử dụng phổ biến trong các dòng xe hạng trung. Đèn gồm thấu kính làm từ thuỷ tinh thạch anh, nhiệm vụ phân bố đều ánh sáng ra trước đầu xe. Phía sau thấu kính là bóng đèn chứa khí xenon phát ánh sáng khi có dòng điện, ánh sáng mạnh gấp 2 -3 lần bóng Halogen, nhiệt độ màu 4300K – 5500K đảm bảo tầm nhìn của người lái luôn được cải thiện.
 
Hạn chế của đèn xenon là giá bảo dưỡng, sản xuất cao khi được cấu tạo từ thấu kính hội tụ, bóng xenon và ballast ổn định điện áp. Thời gian phát sáng khá chậm khi vừa bật đèn, ánh sáng sẽ có màu xanh sau đó mất khoảng 3-5 giây để chuyển sáng màu trắng, đạt cường độ sáng cao nhất.
 
Đèn led pha
 
Đèn led pha xe ô tô là một thiết bị về loại đèn thực chất là chữ viết tắt của cụm từ “Light-Emitting Diode” nghĩa là các diot bức xạ ánh sáng. Với loại đèn dành cho xe oto sử dụng chip bán dẫn có kích thước từ 0.5-2mm. Chuyển động của điện tử sinh ra bức xạ ánh sáng với nhiều màu khác nhau tuỳ vào chất trong chip bán dẫn. Vì vậy, các nhà sản xuất có thể chế tạo đèn led với nhiều hình dạng khác nhau để tăng tính thẩm mỹ nhằm đảm bảo khả năng chiếu sáng của xe với nhiệt độ màu của đèn led đạt 5000 – 6300K với nguồn sáng trắng, độ sáng đạt gần 10.000Lm, thông số này gấp đôi so với đèn Xenon.
 
Đèn pha Led mang lại phong cách cho xe hơi
 
Ưu điểm đèn pha led có ưu điểm phát sáng nhanh không tiêu tốn nhiều năng lượng để kích hoạt. Loại đèn này toả nhiệt lớn nhằm làm tăng nhiệt độ của chip bán dẫn ảnh hưởng đến các chi tiết lân cận, đèn led thường được chế tạo theo hệ thống làm mát, khiến chi phí, giá thành bị đẩy cao.
 
Đèn Laser
 
Đèn laser hiện đại nhất và đắt đỏ nhất hiện nay với cường độ sáng của đèn laser có khả năng chiếu xa lên đến 600m so với cự ly 300m chỉ dùng hơn 1 nữa lượng điện tiêu thụ so với led. Thay vào đó, tia laser sẽ chiếu vào thấu kính chứa khí photpho vàng, khí này sẽ phát ra luông ánh sáng mang màu trắng xanh.
 
Nhược điểm của đèn laser là không có chế độ pha vì thế hệ thống đèn laser cần được hỗ trợ bởi đèn Bi-xenon hoặc đèn led. Giá thành của đèn laser khá đắt đỏ với mẫu xe như: BMW i8, Audi R8 LMX hay BMW 7 series…
 
Tìm hiểu về bóng đèn cao áp philip chất lượng tốt