KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đắm tàu vận chuyển nhiên liệu thiệt hại cực nặng nề

Đắm tàu vận chuyển nhiên liệu thiệt hại cực nặng nề

Những sự cố đắm tàu luôn là một nỗi ám ảnh của vận chuyển đường biển, đặc biệt là những loại tàu chở nhiên liệu thì một khi xảy ra vấn đề này sẽ tạo nên những thiệt hại cực kì nặng nề về tất cả mọi thứ. Do đó, những tàu nhiên liệu luôn cần được đảm bảo an toàn cao nhất và hạn chế tối thiểu những sai sót có thể xảy ra.

Khi sử dụng vận tải đường biển để chuyên chở những hàng hóa đặc thù như dầu, nhiên liệu,.. thì chúng ta sẽ được sử dụng những container chuyên dụng để có thể bảo quản nó một cách tốt nhất, tránh những hiện tượng tràn ra ngoài dẫn đến những thiệt hại khó có thể thống kê một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, vận chuyển đường biển luôn là một phương thức vận tải nhiều rủi ro, những rủi ro xảy ra có thể khiến cho tàu bị đắm. Đặc biệt là những dạng thiên tai bất ngờ như giông bão, sóng thần hay động đất,.. đó cũng có thể là những tai nạn bất ngờ trên biển khiến cho thủy thủ đoàn không trở tay kịp và cứu viện cũng không thể đến kịp thời. Và nếu như tàu đắm đang chở dầu hay nhiên liệu thì chắc chắn rằng hậu quả để lại sẽ vô cùng nghiêm trọng.

vận chuyển đường biển

Hậu quả đắm tàu vận chuyển nhiên liệu bằng đường biển không chỉ gây ra thiệt hại và tổn thất nặng nề cho chủ hàng, mà nó còn tràn ra đại dương và khiến cho biển bị ô nhiễm bởi dầu và nhiên liệu. Những chất này không tan trong nước biển mà nó sẽ nổi lềnh bềnh gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển, khiến cho nhiều sinh vật biển bị tác động một cách nghiêm trọng.

Chính vì thế, sự cố đắm tàu chở nhiên liệu khi vận chuyển đường biển không còn dừng lại ở thiệt hại về hàng hóa, cơ sở vật chất nữa mà nó còn tác động mạnh mẽ và góp phần làm ô nhiễm môi trường biển, ô nhiễm môi trường thế giới dẫn đến hậu quả nặng nề cho con người. Cần có những biện pháp tích cực để khắc phục những sự cố này, cũng như có cách giảm thiểu rủi ro có thể dẫn đến đắm tàu dầu hay nhiên liệu.