Trang chủ »

Cướp biển một hình thức cạnh tranh xấu của các công ty vận tải

Cướp biển một hình thức cạnh tranh xấu của các công ty vận tải
(Ngày đăng: 14-03-2019 11:27:59)
Cướp biển luôn là một ám ảnh đối với các chuyến hàng vận tải đường biển, tuy nhiên không phải lúc nào cướp biển cũng hoạt động độc lập mà đôi khi cướp biển còn là một hình thức cạnh tranh cực kì không đẹp của nhiều công ty vận tải. Đây chính là điều khiến cho cướp biển có thể phát triển và hoạt động mạnh mẽ như thế.

Từ trước đến nay cướp biển luôn được xem là một mối đe dọa đối với vận tải đường biển, và đặc biệt là nó ngày càng phát triển theo tốc độ của lĩnh vực này. Có nghĩa là khi vận tải biển ngày càng được đầu tư phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho các hoạt động mua bán quốc tế thì cướp biển cũng có nhiều lợi thế mà liên tục tổ chức các phi vụ một cách công khai và táo tợn hơn rất nhiều.

vận tải đường biển

Tuy nhiên thực tế ít ai biết rằng cướp biển không phải chỉ hoạt động mạnh mẽ bằng năng lực của chúng mà còn nhờ vào một số thế lực đặc biệt giúp cho các hoạt động cướp hàng vận chuyển đường biển diễn ra một cách trót lọt và ngày càng tinh vi hơn. Hỗ trợ cướp biển là một hành động cạnh tranh xấu từ những công ty vận tải đối với các chuyến hàng của đối thủ cạnh tranh, thông báo cho cướp biển lịch trình của công ty đối thủ chính là hành động trong mặt tối của sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, một số vấn đề về chính trị chống phá cũng là nguyên nhân gây ra các vụ cướp vận tải đường biển, hoạt động thông báo lịch trình của một chuyến hàng quan trọng nào đó cũng sẽ được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau để chống phá hay vì một âm mưu nào đó.

Nhờ vậy mà hoạt động cướp biển mới ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, táo bạo và tinh vi hơn trong sự bất lực của các lực lượng an ninh và cảnh sát biển. Điều này đã gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề về tài sản vật chất và đôi khi là về cả con người cho các tổ chức vận tải hay khách hàng sử dụng vận tải biển để chuyển hàng hóa của mình trên đường biển quốc tế.