Trang chủ »

Công việc vệ sinh kính nhà cao tầng có cần được huấn luyện an toàn?

Công việc vệ sinh kính nhà cao tầng có cần được huấn luyện an toàn?
(Ngày đăng: 10-01-2018 02:01:03)
Các tòa nhà cao tầng, tòa nhà chọc trời không còn là xa lạ ở các thành phố lớn nữa. Đặc biệt, có rất nhiều những tòa nhà sử dụng kính để thay thế cho những bức tường xi măng. Điều đó khiến nảy sinh một nhu cầu là cần những con người lau sạch những tấm kính ấy theo định kỳ.

 

Hiện nay, kinh tế phát triển, nhu cầu đổi khác, những toàn nhà chọc trời mọc lên như nấm, nhu cầu lao động về công việc lau kính các tòa nhà ấy cũng tăng dần theo năm tháng để phục vụ những khách hàng ưa thích sự sang chảnh.

Những tòa nhà mà càng cao, trông càng hiện đại thì đội ngũ công nhân viên càng nhiều. Họ được thuê đến làm nhằm mục đích làm hài lòng những khách hàng thích sự sang chảnh. Bên trong tòa thường có hạt bụi nào, còn bên ngoài, các tấm kính phải thường xuyên được lau rửa sạch sẽ, các vị khách có thể nhìn qua những tấm kính để nhìn xuống bên dưới khu đô thị, nên việc lau chùi cửa kính có nhu nhập khá cao.

Đi kèm với thu nhậ cao ấy tất nhiên không thể tránh khỏi những hiểm họa. Như anh bạn mình, dù đã được tham gia một khóa huấn luyện an toàn rồi, được trang bị các thiết bị cần thiết rồi, nhưng lúc đầu vào làm anh bạn cũng sợ ngã. Trước đây ở tòa nhà mà bạn mình làm, có người từng rơi từ trên độ cao của tầng 20 khi đang mải mê lau kính, có lẽ điều này càng khiến cho công việc của bạn mình gặp nhiều áp lực hơn.

Bạn mình kể là thậm chí nó còn không dám nhìn xuống dưới, sợ nhìn xuống xong mà rơi xuống thì chết. Mấy bạn bên kỹ thuật cứ đứng nhìn anh bạn mình, chắc họ sợ thằng bạn mình thay vì rơi xuống thì sẽ ngất ngay trên cái giàn đứng vì sợ. Các bạn kỹ thuật đã được trang bị một khóa huấn luyện an toàn lao động để cứu hộ của người công nhân làm việc những lúc nguy cấp, nhưng tình huống mà ngất vì sợ thì chẳng thể cứu hộ nổi.

Cuối cùng thì thằng bạn mình cũng hoàn thành tốt công việc, dù hơi sợ nhưng nó là người có trách nhiệm, nhận tiền của người ta thì không thể làm qua loa cho có. Đang là sinh viên, công việc đó không chỉ giúp nó có thêm thu nhập mà còn cho nó một trải nghiệm khá thú vị mà hiếm người sẽ được thử sức qua.