KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Công trình chưa hoàn thiện đã đoạt giải về kiến trúc

Công trình chưa hoàn thiện đã đoạt giải về kiến trúc

Cung thể thao Singapore vẫn đang được xây dựng ở Kallang, nhưng với vẻ đẹp hiện đại, công trình đã giành được giải thưởng về kiến trúc của Liên hoan Kiến trúc thế giới (WAF) tuần trước.

Dự kiến hoàn thành vào năm sau, tổ hợp rộng 35 hecta này được thiết kế bởi DP Architects và Arup Associates. Nó sẽ cung cấp không gian rộng lớn dành cho thể thao, sinh hoạt cộng đồng và giải trí, được hội đồng giám khảo của WAF đánh giá cao bởi "tầm nhìn kế hoạch, các giải pháp kĩ thuật và khả năng quản lý qui mô dự án một cách mẫu mực, nhằm mục đích tạo nên một điểm nhấn mới cho Singapore và mở rộng đến với công chúng".

Quá trình thi công đang ở giai đoạn xây dựng sân vận động quốc gia với 55 nghìn chỗ ngồi, đây sẽ là nơi sở hữu mái vòm lớn nhất thế giới khi hoàn thành. Được tạo theo hình một cái bát úp ngược, mái vòm này được thiết kế để hướng tầm nhìn tới các quận trung tâm của Singapore khi nó mở ra.

Trong khi các quốc gia khác thường đặt các khu thể thao ở khu ngoại ô thì thiết kế của Cung thể thao Singapore nhắm tới mối quan hệ mật thiết với thành phố bằng việc tập trung vào các tiện ích hàng ngày của nó. Ở đây sẽ có các cửa hàng, văn phòng, nhà hàng cũng như các khu vườn rộng trải khắp nơi.