KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nhiều người hiểu về vấn đề kiểm định cần trục chưa

Có nhiều người hiểu về vấn đề kiểm định cần trục chưa

Kiểm định cần trục là vấn đề quan trọng nhưng hiện nay chưa có nhiều người biết về vấn đề kiểm định nói chung và kiểm định cần trục nói riêng

Hiện nay các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn ngày ngày thông tin về các vụ tai nạn lao động thương tâm ở các công trường xây dựng. Ai cũng thấy xót xa, đau đớn. Ai cũng biết các vụ tai nạn này sảy ra là do các mấy móc và thiết bị không còn đảm bảo chất lượng nhưng ít ai hiểu được rằng tại sao các máy móc này lại thường xuyên gây ra các vụ tai nạn lao động nhiều như vậy. Đó là bởi các máy móc và thiết bị này chưa được các cơ quan kiểm định cũng như chính các cơ quan và xí nghiệp có chiếc xe đó chưa thực sự nghiêm túc trong vấn đề kiểm định máy móc và thiết bị của công ty, xí nghiệp mình. Trong tất cả những vụ tai nạn lao động xảy ra ở các công trường xây dựng thì có cần trục là loại máy móc và thiết bị được sử dụng phổ biến nhất và cũng là loại thiết bị dễ gây ra tai nạn lao động nhất nếu không được kiểm định thường xuyên và chất lượng.

Nhiều người chưa hề biết đến những vấn đề tai nạn lao động sảy ra là do nguyên nhân kiểm định máy móc nói chung và kiểm định cần trục nói riêng chưa được thắt chặt và làm một cách nghiêm túc. Chính sự thiếu hiểu biết này đã dẫn tới chính cha mẹ của những người công nhân lao động hoặc chính người công nhân lao động cũng không thể hiểu được vấn đề này. Bởi không ai dạy cho họ. Không ai tuyền truyền cho họ.

Như vậy có thể thấy, trong cuộc sống hiện nay phải có được những hiểu biết căn bản về kiểm định máy móc và kiểm định cần trục để còn biết mà phòng tránh, mà đấu tranh khi nhìn thấy những cơ quan, tổ chức và cá nhân làm sai quy định, là chưa nghiêm túc trong vấn đề kiểm định máy móc thiết bị, cũng như kiểm định cần trục. Thiếu hiểu biết về kiến thức sống đã thiệt thòi nhưng thiếu hiểu biết về vấn đề kiểm định thì quả là một sai xót lớn của mỗi người. Cần bổ sung ngay cho mình những kiến thức để hiểu hơn và để chấp hành một cách tốt hơn.