KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên sử dụng sóng nhựa thay cho rổ nhựa trong nhà?

Có nên sử dụng sóng nhựa thay cho rổ nhựa trong nhà?

Như ta đã biết, sóng nhựa có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn rổ nhựa. Vậy chúng ta có nên sử dụng nó thay cho rổ nhựa không?

Có nên sử dụng sóng nhựa thay cho rổ nhựa trong nhà?

Câu trả lời vô cùng đơn giản: không nên. Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải rõ ràng cho đáp án này. Thứ nhất, sóng nhựa không thể nào linh hoạt như rổ nhựa được. Do đặc thù chuyên sử dụng với các mục đích cố định, sóng nhựa thông thường phải đảm bảo một kích thước nhất định, không thể quá nhỏ hoặc quá lớn. Trong khi đó, đối với sản phẩm rổ nhựa, muốn nhỏ có nhỏ, muốn lớn có lớn, thậm chí chúng ta có thể mua nguyên một bộ rổ từ bé đến lớn đủ mọi kích cỡ để sử dụng hợp lý bất cứ khi nào cần. Bạn không thể rửa rau mà lại cầm một cái sóng nhựa; bạn cũng không thể dùng sóng nhựa thay cho rổ dày để vo gạo thổi cơm… Mà từ xưa đến nay, những vấn đề này đều được rổ nhựa giải quyết vô cùng triệt để, cũng không có gì đáng để chúng ta phải phàn nàn quá nhiều.

Thứ hai, sóng nhựa thường có dạng vuông vắn, thiết kế cũng không thuận tiện cho việc cầm bằng một tay vì khó tìm trọng tâm. Trong khi đó, rổ nhựa với dạng tròn, đáy hẹp dần giúp chúng ta dễ dàng cầm nắm đi lại trong nhà, thậm chí chỉ bằng 1 tay, mà không sợ gây ra bất kì sự rơi rớt, đổ vỡ nào. Thêm nữa, những góc vuông của sóng nhựa đôi khi có thể yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn cho những gia đình có con nhỏ. Các em trong lúc chơi đùa có thể vô tình va vào những góc nhọn đó, tự gây tổn thương cho mình. Mặt khác, rổ nhựa hình tròn với mọi góc đều như nhau, hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỉ muốn chơi đùa bao nhiêu tùy thích. Tất nhiên, đó là trường hợp rổ vẫn còn nguyên vẹn, chứ đồ nhựa đã bắt đầu gãy thành những cạnh sắc thì rổ nhựa hay sóng nhựa cũng đều không an toàn chẳng kém gì nhau.

Tóm lại, vẫn là không nên sử dụng sóng nhựa ở trong nhà thay thế cho rổ nhựa. Mặc dù vậy, bạn có thể mua thêm cho mình một cái sóng nhựa nếu muốn, có thể đựng đồ trang trí hoặc dùng song song nó với các loại rổ nhựa trong nhà. Dù sao đi nữa, hãy lưu ý những điều trên để mua và sử dụng hợp lý.