KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Có nên mua laptop Dell hàng cũ?

Mua laptop Dell hàng cũ là một cách để tiết kiệm về tài chính, trong khi vẫn có được sản phẩm với cấu hình mong muốn. Tuy nhiên, quyết định mua hàng như thế này liệu có nên?

Có nên mua laptop Dell hàng cũ?

Việt Nam là một trong những thị trường có hoạt động mua bán laptop cũ khá cao, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ nhu cầu cao của người dùng nơi đây. Khi năng lực tài chính có hạn, nhưng cần một chiếc laptop mạnh mẽ được trang bị cấu hình như mong đợi, nhiều người đã quyết định tìm mua hàng cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm hơn, nhưng máy vẫn đảm bảo về chất lượng và dùng tốt.

Khi tư vấn laptop Dell, nhiều người thường khá ngần ngại với việc mua hàng cũ đã qua sử dụng. Bởi với dạng sản phẩm như thế này, xét về chất lượng, độ thẩm mỹ bên ngoài và hiệu suất hoạt động không thể đảm bảo 100% như hàng mới. Chưa kể, các sản phẩm cũ thường không được bảo hành chính hãng, mà sẽ thông qua các cửa hàng phân phối, thời gian bảo hành cũng ngắn.

Các sản phẩm laptop Dell cũ dù vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm, tạo tâm lý lo lắng cho người tiêu dùng mỗi khi có ý định mua sắm, nhưng bên cạnh đó nó cũng đem lại những lợi ích nhất định về giá. So với việc mua một sản phẩm mới, số tiền mà bạn bỏ ra để mua một chiếc laptop cũ có khi rẻ hơn đến gần một nữa, trong khi đó máy mua về vẫn dùng tốt, sử dụng hiệu quả cho nhu cầu mình cần.

Vậy, có nên mua laptop Dell hàng cũ?

Mua laptop Dell cũ không phải là quyết định quá tệ, nếu bạn là người tiêu dùng đang gặp khó khăn về tài chính, hoặc muốn tiết kiệm chi phí trong quá trình mua sắm. Nên nếu có nhu cầu, không việc gì phải lo lắng mà bạn có thể tìm tới các cửa hàng kinh doanh laptop cũ để tìm mua cho mình một mẫu sản phẩm ưng ý, đúng như những gì mà bản thân đang mong đợi.

Thị trường phân phối laptop cũ ở nước ta những năm gần đây đã phát triển và hoạt động náo nhiệt hơn rất nhiều. Bên cạnh nguồn hàng mua đi bán lại trong nước, một số đơn vị còn cung cấp các sản phẩm cũ được xách tay từ nước ngoài về, với đủ các dòng máy mới cũ. Tại các địa chỉ uy tín, mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra rất kỹ về chất lượng, khả năng hoạt động trước khi bán ra cho khách hàng.

Một vài lưu ý khi mua laptop Dell cũ

Trong lúc tìm mua laptop Dell hàng cũ, có một vài điểm mà bạn nên lưu ý tới. Tư vấn laptop Dell sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thông tin này, qua đó giúp quá trình mua sắm diễn ra an toàn và hiệu quả, mua đúng sản phẩm có chất lượng tốt so với chi phí mà mình đã bỏ ra.

Vài điểm cần lưu ý khi mua laptop Dell cũ:

- Chọn cửa hàng bán laptop cũ uy tín, có nhiều khách hàng lui tới và đánh giá cao

- Khi mua máy, cần kiểm tra kỹ chi tiết bên ngoài, thông tin phần cứng có đúng như đã công bố

- Dù laptop cũ, nhưng sản phẩm cũng phải có chính sách bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định.