KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chuyển hàng đi Canada bằng đường biển

Lựa chọn con đường trên biển để chuyển hàng đi Canada là cách làm không chỉ tiết kiệm về tài chính, mà còn cho khả năng chuyên chở được tốt hơn, không phải phân loại mặt hàng cần gửi đi như đường hàng không.

Chuyển hàng đi Canada bằng đường biển

Canada là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao. Quốc gia này hiện là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OEDC) và G8. Đây là một trong mười quốc gia thương mại hàng đầu thế giới. Canada có một nền kinh tế hỗn hợp, theo Heritage Foundation’s thì quốc gia này xếp trên Hoa Kỳ và phần lớn các quốc gia Tây Âu về chỉ số tự do kinh tế.

Có một diện tích lớn tiếp giáp với biển, đây là một trong những lợi thế to lớn góp phần phát triển và làm cho giao thông trên biển của Canada được phát triển như ngày nay. Nhiều bến cảng đã được xây dựng và đưa vào khai thác để phục vụ cho việc cập bến của các tàu hàng. Hiện tại, Canada đang phát triển mạnh về các dịch vụ, trong đó có dịch vụ vận chuyển đường biển cho cả thị trường nội địa và với các quốc gia khác.

Vận chuyển hàng hóa sang quốc gia này với các doanh nghiệp Việt đã thuận lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với trước đây. Thông qua những con tàu vận tải có tải trọng lớn, một lượng lớn hàng hóa sẽ được di chuyển chỉ trong một lần, chi phí rẻ hơn so với việc sử dụng đường hàng không. Thời gian di chuyển chậm có lẽ đang là vấn đề khiến cho đường biển không phù hợp với những kiện hàng cần gửi đi Canada trong thời gian ngắn.

Các ưu điển khi chọn chuyển hàng đi Canada bằng đường biển

Vận chuyển đường biển đã trở thành phương thức giao nhận hàng hóa phổ biến ở các quốc gia có lãnh thổ tiếp giáp biển. Với lợi thế sẵn có, các kiện hàng lớn được vận chuyển đi Canada từ các chủ hàng của nước ta cũng đã sử dụng đường biển khá chủ yếu, nhờ vào một vài ưu điểm sau:

- Khả năng chuyên chở hàng hóa lớn. Thông quá những tàu hàng có tải trọng lên tới hàng trăm ngàn tấn, chủ hàng không cần lo lắng về vấn đề vận chuyển kiện hàng có tải trọng lớn.

- Thuận lợi khi di chuyển và không gặp phải vật cản, vì đường biển có hệ thống giao thông rộng lớn, lại ít phương tiện tàu thuyền.

- Tiết kiệm lớn chi phí. Khi chi phí bỏ ra cho vận hành của mỗi chuyến đi của tàu hàng ít, điều đó đồng nghĩa phí dịch vụ mà mỗi chủ hàng phải chi trả cũng ít đi.

- Rủi ro tai nạn ở mức thấp nhất. Không như đường bộ, việc di chuyển của tàu hàng trên biển là rất thoải mái và không lo tình trạng va trạm giữa các phương tiện với nhau, hàng hóa cũng được bảo quản kỹ lưỡng hơn trong suốt quá trình di chuyển.

- Không giới hạn mặt hàng được vận chuyển. Quy định chủng loại hàng hóa được phép vận chuyển đường biển không quá khắc khe, mà nó có thể áp dụng cho gần như tất cả mặt hàng mà con người muốn, chỉ cần không nằm trong danh mục cấm của pháp luật là được.