KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chọn kem chống nhăn thế nào?

Axit trái cây, vitamin A, các hoạt chất chống oxy hoá… Biết cách chọn lựa kem chống nhăn cho phù hợp với nhu cầu là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc chiến chống lão hoá. Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn để chọn được loại kem chống nhăn phù hợp nhất.

Các loại kem chống nhăn

Trước hết, cần kể tới các loại kem có chứa thành phần chống oxy hoá với sự hiện diện của các vitamin C, E hoặc sélen. Chúng bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài (ô nhiễm, tia cực tím…). Còn có các loại kem chống nhăn trên cơ sở các axit trái cây, còn gọi là AHA, sử dụng chủ yếu để lột da, mang lại vẻ tươi sáng cho làn da của bạn. Cuối cùng là các loại kem với vitamin A axit, phân tử có tác dụng mạnh nhất trong việc chống nhăn. Loại kem này chỉ được bán theo đơn thuốc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại kem tương tự, có chứa thành phần retinol, cũng có nguồn gốc từ vitamin A. Việc sử dụng loại kem này được khuyên dùng cho những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Các loại kem chống nhăn kể trên cần được chọn lựa phù hợp với loại da của bạn.

Chọn kem chống nhăn như thế nào?

Những làn da mịn, mỏng hoặc hơn dày một chút nên sử dụng các loại kem chống nhăn có chứa vitamin C. Với làn da của những người trẻ tuổi (từ 20 đến 30 tuổi) cũng có thể sử dụng loại kem này.

Với những làn da dày hơn, trong trường hợp bạn hút thuốc hoặc thường xuyên phải ra nắng, tốt nhất nên sử dụng loại kem chống nắng với thành phần axit trái cây sẽ giúp làm mỏng dần lớp sừng trên da và mang lại vẻ tươi sáng cho da. Khi da bạn bị tàn phá bởi thời gian hoặc bị nhăn, bạn nên sử dụng loại kem chống nhăn với thành phần vitamin A axit.

Lời khuyên để sử dụng tốt kem chống nhăn

Trước hết, với những phụ nữ thường xuyên phải chịu tác động từ ô nhiễm, tia cực tím, khói bụi…, bạn nên thoa kem chống oxy hoá vào mỗi buổi sáng để bảo vệ da suốt cả ngày và thoa kem chống nhăn (có thành phần vitamin A hoặc axit trái cây) vào buổi tối. Nếu bạn thấy cần thiết phải thoa kem chống nhăn thường xuyên, tốt nhất nên sử dụng trong 6 tháng. Điều quan trong là không nên sử dụng mãi một sản phẩm bởi vì các loại kem chống nhăn chỉ có hiệu quả tốt nhất trong thời gian đầu sử dụng, sau đó, bạn nên đổi loại kem chống nhăn khác.