KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Chọn dịch vụ vận chuyên đường biển ở đâu

Chọn dịch vụ vận chuyên đường biển ở đâu

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển hoạt động trên thị trường, nhưng đâu là địa chỉ tốt và đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm tìm tới?

Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền gia tăng thì những công ty vận tải đồng loạt xuất hiện. Những công ty này cung cấp đa dạng các dịch vụ vận tải đường biển; vận tải đường sắt; vận tải đường hàng không; vận tải đường bộ. Trong đó, dịch vụ vận chuyển đường biển ra đời sớm nhất và cũng được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bạn đã biết nên chọn dịch vụ này ở đâu chưa?

Chọn dịch vụ vận chuyên đường biển ở đâu

Chọn công ty càng gần bạn càng tốt

Một trong số những nguyên tắc khi chọn công ty vận tải là càng cần kho hàng của bạn càng tốt. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa từ kho hàng đến công ty vận tải. Nhiều công ty vận tải hỗ trợ miễn phí việc vận chuyển hàng hóa từ kho hàng đến bến cảng thì việc họn công ty vận tải gần kho hàng giúp doanh nghiệp xử lý kịp thời hơn những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Chọn công ty vận chuyển uy tín

Khi chọn dịch vụ vận chuyển đường biển bạn cũng cần quan tâm nhiều đến uy tín của công ty vận tải. Những công ty uy tín thường nhận được nhiều review tích cực từ khách hàng. Họ cũng có lượng khách hàng lớn và ổn định. Bạn có thể nhận diện những công ty uy tín theo những dấu hiệu như: Chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình; chu đáo; quy trình vận tải khoa học; báo giá được niêm yết công khai trên toàn hệ thống; hệ thống kho bãi rộng; phương tiện vận chuyển đầy đủ và chuyên nghiệp…

Chính những yếu tố này giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa; đảm bảo tiến độ giao, nhận hàng hóa và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khi muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển bạn nhất định nên chọn một công ty uy tín.

Chọn công ty vận chuyển đường biển báo giá hợp lý

Chi phí vận chuyển là vấn đề mọi doanh nghiệp quan tâm; nhất là khi doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn thường xuyên. Tuy nhiên, chính mối quan tâm này khiến nhiều doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm rơi vào “bẫy giá rẻ”. Thực tê,s những công ty uy tín không khi nào có báo giá rẻ nhất thị trường.

Những dịch vụ vận chuyển đường biển có giá rẻ thường không đi kèm các chính sách bảo hành hàng hóa thỏa đáng; không có chính sách khuyến mãi và hậu mãi hấp dẫn. Tốt nhất, bạn nên chọn dịch vụ uy tín có báo giá hợp lý; để vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa; vừa đảm bảo thời gian vận chuyển lại vừa tối ưu được chi phí vận chuyển.

Chọn công ty có chính sách bảo hành hàng hóa đầy đủ

Điều quan trọng nhất mà mọi doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn dịch vụ vận chuyển đường biển chính là chính sách bảo hành hàng hóa. Vận tải đường biển có ưu điểm lớn là chi phí rẻ hơn các phương thức vận chuyển khác. Nhưng hạn chế lớn là thời gian vận chuyển thường khá lâu và bị phụ thuộc nhiều với thời tiết.

Khi tàu hàng lênh đênh trên biển, sẽ có nhiều sự cố ngoài kiểm soát phát sinh như mưa bão; hỏng hóc thiết bị khiến lịch trình bị chậm lại. Điều này khiến hàng hóa bị hư hại. Những thiên tai cũng có thể gây ra sự cố đắm tàu gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. chính sách bảo hành hàng hóa giúp khách hàng của công ty vận tải yên tâm hơn khi dùng dịch vụ của mình. Mọi doanh nghiệp cần quan tâm đến chính sách bảo hàng trong hợp đồng sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển.

Mỗi doanh nghiệp sẽ cần tự tìm hiểu và đưa ra quyết định cho riêng mình. Hi vọng những gợi ý trên đây giúp bạn chọn đươc dịch vụ vận tải an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Ngày càng có nhiều công ty vận chuyển ra đời. Đây là thuận lợi nhưng cũng là khó khăn cho các doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt và chọn được đơn vị vận chuyển uy tín nhất; hợp tác thuận lợi và lâu dài để hỗ trợ kinh doanh phát triển.