Trang chủ »

Chăm sóc tóc khi đi biển.

Chăm sóc tóc khi đi biển.
(Ngày đăng: 23-12-2018 19:21:11)
Vedette sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn chăm sóc tóc khi đi biển.

Mùa hè nắng nóng, không gì hơn là được vùng vẫy dưới làn nước mát xanh của biển. Nhưng bên cạnh việc vui chơi, chúng ta cũng nên dành một chút thời gian để chăm sóc cho bản thân. Song song với việc chăm sóc da, việc chăm sóc tóc cũng rất quan trọng. Vedette sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn chăm sóc tóc khi đi biển.

Làm ướt tóc trước khi xuống biển

Trước khi tắm, bạn hãy làm ướt tóc bằng nước máy, điều này sẽ phần nào giúp tóc chống chọi lại và nước biển không bị thấm quá nhiều vào tóc.

Dùng dầu xả hoặc mặt nạ ủ tóc trước khi tắm

Tóc rất dễ gãy và hư tổn khi đang ướt, vì vậy nên dùng dầu xả hay mặt nạ ủ tóc để tạo một lớp màng bảo vệ tóc khi xuống biển, giúp giảm chẻ ngọn và gãy rụng. Loại mặt nạ ủ tóc chiết xuất dầu Olive giàu thành phần acid béo sẽ giúp củng cố lại lớp liên kết giữa các tế bào của lớp biểu bì và lớp vỏ, hạn chế sự mất nước qua lớp vỏ tóc và bảo vệ tóc.

Đuôi tóc là phần dễ bị hư tổn và khô nhất trên mái tóc, bạn dùng một ít mặt nạ ủ tóc vuốt đều lên phần đuôi tóc và búi tóc lại nhé!

Gội đầu ngay sau khi tắm biển

Hãy gội đầu ngay sau khi vừa tắm biển xong. Muối biển sẽ bám lên tóc, nếu để tóc đến lúc khô thì chắc chắn tóc sẽ bị khô cứng và xơ xác. Tốt nhất nên gội 2 lần và xả kỹ để lấy sạch muối biển và các chất dơ khác từ nước biển bám vào tóc.

Đừng vội chải tóc khi tóc còn ướt

Sau khi tiếp xúc với nước mặn và ánh nắng mặt trời, tóc yếu và dễ gãy hơn. Do đó, nên để tóc khô tự nhiên rồi dùng lược răng thưa để chải tóc (bạn không nên sử dụng loại lược gỗ cứng hay lược răng khít bởi chúng rất dễ làm gãy và rối tóc).

Để tóc khô tự nhiên

Sau khi tắm và dùng dầu xả, bạn nên dùng khăn bông để thấm nước trên tóc rồi để khô tự nhiên, không dùng máy sấy tránh làm tóc bị khô và thêm hư tổn.

Phục hồi tóc sau khi đi biển

Sau những ngày vui chơi trên biển, dù có che chắn hay bảo vệ thì mái tóc vẫn không thể tránh khỏi bị khô ráp và xơ xác. Bạn nên đi hấp dầu, hoặc đơn giản là dùng mặt nạ ủ tóc, dầu xả sau mỗi lần gội. Các loại mặt nạ ủ tóc Vedette với các chiết xuất Chuối và Dưa lưới, Gừng và Sả, Sôcôla, Bơ, Olive sẽ giúp tóc phục hồi tốt hơn, duy trì độ đàn hồi tự nhiên của tóc, ngăn chặn chẻ ngọn và gãy rụng.

Sản phẩm hiện đang bán trên hệ thống siêu thị Big C, Coopmart, Maximark… trên toàn quốc. Bạn cũng có thể mua hàng online qua kênh Zalora, Yes24, Lazada.