KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cẩn thận khi mua máy tính xách tay HP

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều nơi buôn bán máy tính cung cấp dịch vụ khác nhau, trong đó bao gồm cả tư vấn máy tính xách tay HP. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những chiêu thức này!

Cẩn thận khi mua máy tính xách tay HP

1. Máy tính xách tay HP ở khắp mọi nơi

Bên cạnh nhà phân phối chính thức của HP ở Việt Nam và các nhà bán lẻ thiết bị điện tử uy tín khác, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nơi kinh doanh nhỏ lẻ, manh mún các sản phẩm máy tính của hãng. Điều này không xấu nhưng cũng không tốt một chút nào. Không xấu là vì những địa điểm này sẽ vô tình hỗ trợ việc phổ biến hình ảnh của HP đến tiếp cận gần hơn với nhiều loại khách hàng. Không tốt là vì chỉ một sơ suất nhỏ của những người bán, thương hiệu và danh tiếng của HP sẽ bị ảnh hưởng theo, đó là còn chưa kể đến trường hợp HP không thể nào kiểm soát được hết tất cả những cửa hàng nhỏ lẻ ấy. Mặt khác, dù là kinh doanh nhỏ nhưng các cửa hàng này vẫn có được đội ngũ tư vấn máy tính xách tay HP, đặt ra câu hỏi về khả năng kinh doanh của họ, lợi nhuận có cao đến mức như vậy hay không? Mọi thông tin đều bị nhiễu loạn trong thời điểm hiện tại, và giải quyết dứt điểm những nhập nhằng là điều không thể chỉ làm trong ngày một ngày hai.

2. Hãy là một người mua có bản lĩnh

Tình huống đặt ra bạn là một người đi mua máy tính, xung quanh nơi bạn ở không có bất kỳ showroom HP hay cửa hàng điện tử lớn nào, và bạn đi đến cửa hàng kinh doanh nhỏ, sử dụng dịch vụ tư vấn máy tính xách tay ở đó – đây là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc, bạn vẫn phải bảo đảm mọi thông tin xoay quanh cửa hàng đó là tích cực, cũng như chắc chắn mình sẽ không bị dắt mũi để mua một chiếc máy tính xách tay với chất lượng không mong muốn. Chúng ta là người mua, chúng ta có quyền được hỏi người bán về các chức năng kỹ thuật của máy, các kiến thức về tuổi thọ pin cũng như thời gian bảo hành,… Đặc biệt hơn cả là đừng để giá của sản phẩm làm bạn lóa mắt và có tâm lý “mua nhanh cho xong, rẻ mà”. Ông bà ta hay nói “tiền mất tật mang” chính là chỉ trường hợp này. Lúc ấy, mọi quyền lợi của chúng ta đều mất, xem như chúng ta phải chịu trách nhiệm cho hành động dại dột và hành vi thiếu suy nghĩ của chính bản thân mình.

Tóm lại, như tiêu đề đã nói, hãy cẩn thận, hãy là một người mua có bản lĩnh. Đừng đặt niềm tin quá nhiều vào việc mua các sản phẩm có thương hiệu ở cửa hàng bên ngoài, vì đâu ai biết được đó có phải là hàng giả hàng nhái hay là đã bị lấy mất đi một thứ gì đó bên trong để ép xuống giá thành? Chỉ một khi thay đổi được nhận thức trong văn hóa mua hàng của người tiêu dùng Việt thì những cửa hàng mạo danh đó mới không còn đất dung thân mà biến mất khỏi thị trường. Bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông minh bằng việc thường xuyên cập nhật cho mình các kiến thức khác nhau ở nhiều lĩnh vực, điều này hoàn toàn không hề khó một chút nào!