KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Cần lắm những tấm lòng để miền Trung gượng dậy sau mất mát đau thương

Cần lắm những tấm lòng để miền Trung gượng dậy sau mất mát đau thương

Bão lũ vừa cuốn đi cả gia sản, cơ nghiệp của bao gia đình; nhiều nơi lũ quét đã chôn vùi tất cả, từ đồ dùng học tập của trẻ em đến quần áo, chăn màn, hoa màu, vườn tược và mọi vật dụng thường ngày... Người sống khốn khổ là thế, người chết cũng không yên vì còn nằm chờ trong áo quan nổi trên mặt nước. Miền Trung ruột thịt thương đau đang cần lắm những tấm lòng tương thân tương ái để gượng dậy sau mất mát đau thương...

Để giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thủ đô Hà Nội kêu gọi những tấm lòng nhân ái dành sự quan tâm đặc biệt đến nhân dân vùng bị bão lũ ở miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Thương lắm miền Trung ơi!

Trong những ngày vừa qua, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng với những tình cảm chia sẻ đầy ân tình trước những thiệt hại to lớn bởi sự tàn phá khốc liệt của bão lũ gây nên. Nhiều gia đình đã bị bão lũ cuốn đi cả gia sản, cơ nghiệp; Nhiều nơi lũ quét đã chôn vùi tất cả, từ sách vở, đồ dùng học tập của trẻ em đến quần áo, chăn màn, hoa màu, vườn tược và mọi vật dụng thường ngày... Ở những nơi ấy đang cần lắm những tấm lòng tương thân tương ái để gượng dậy sau mất mát đau thương.

Ở nơi này đang cần lắm những tấm lòng tương thân tương ái để gượng dậy sau mất mát đau thương.

 “Lũ chồng lên lũ, bão chồng lên bão”; “Nhiều người dân vùng lũ Hà Tĩnh đang trong cảnh màn trời chiếu đất”; “Cha vịn vào con, vợ vịn vào chồng gạt nước mắt để đứng lên trong tang tóc”; “Hãy đến với người dân vùng lũ”… Đó là những thông điệp hàng ngày chúng ta tiếp nhận được từ các bản tin buổi sáng của Đài Truyền hình Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

 Để bày tỏ tấm lòng tương thân tương ái, với đạo lý lá lành đùm lá rách, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thủ đô Hà Nội đã kêu gọi bà con cô bác đồng hương và các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái… dành sự quan tâm tới đồng bào vùng bị bão lũ ở miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

 Hội Đồng hương rất hoan nghênh các đơn vị, cá nhân cùng tham gia các đoàn cứu trợ của Hội, hoặc trực tiếp về cứu trợ tại các vùng bị bão lũ. Các thông tin kết quả cứu trợ sẽ liên tục được cập nhật trên báo điện tử Giadinh.net.vn.