KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Cần làm gì để diệt muỗi ngay từ khi nó còn là loăng quăng?

Cần làm gì để diệt muỗi ngay từ khi nó còn là loăng quăng?

Diệt muỗi và không để cho chúng lây lan trên diện rộng thì cách tốt nhất là phải tiêu diệt chúng ngay từ khi còn là lăng quăng. Nhưng làm cách nào để có thể tiêu diệt chúng ngay từ giai đoạn này? Bạn đừng quá lo lắng về điều này nhé vì câu trả lời đã có ở bài viết dưới đây.


 

Thay vì việc bạn phải sử dụng thuốc diệt muỗi để tiêu diệt loại động vật này một cách vất vả mà chưa chắc đã tiêu diệt được toàn bộ chúng thì tại sao bạn lại không diệt chúng ngay từ khi còn là lăng quăng? Hơn thế nữa, việc sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt không chỉ dễ gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính chúng ta. Chính vì vậy mà bạn cần tiêu diệt ngay từ khi chúng còn là lăng quăng với những phân tích dưới đây.

Để tiêu diệt lăng quăng một cách tốt nhất thì chúng ta cần phải ngăn chặn triệt để môi trường sống của chúng, không cho chúng có nơi đẻ trứng. Để thực hiện được điều này thì chúng ta cần phải đổ hết nước trong các loại chum vại và chai lọ. Ngoài ra, một môi trường cũng rất lý tưởng để loại sinh vật này đẻ trứng chính là trong các ao tù nước đọng, cách tốt nhất đối với việc tiêu diệt trứng cũng như lăng quăng có trong các ao này chính là tìm cách xả hết nước ra. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng các loại hóa chất cho phép để ngăn chặn hiện tượng đẻ trứng cũng  như việc lăng quăng tiến hóa thành muỗi.

Ngoài ra, muỗi cũng có thể đẻ trứng trong các bụi rậm xung quanh nhà, chính vì vậy nếu các bụi rậm đó thực sự không hữu ích thì chúng ta nên phát quang các bụi rậm đó. Không chỉ vậy, trong các nắp cống, trong các bãi rác ẩm mốc cũng chính là điều kiện lý tưởng và thuận lợi cho muỗi đẻ trứng và cũng rất thích hợp để chúng phát triển thành lăng quăng. Đối với những trường hợp này bạn có thể giải quyết như sau: dùng vôi rãi xung quanh, tiêu hủy toàn bộ rác thải,…Trên đây là một số biện pháp ngăn chặn sự lan rộng của muỗi ngay từ khi chúng còn là lăng quăng.