KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách thành lập một công ty

Trong xu thế đi lên của thời đại, không ít ý tưởng táo bạo ra đời. Ngày nay, áp lực từ công việc thì có không ít bạn trẻ có ý tưởng làm chủ và muốn thành lập doanh nghiệp, công ty. Vậy cách thành lập một công ty như thế nào?

Chính xu thế này không chỉ tác động đến các đến tổng thể nền kinh tế quốc gia, mà đây cũng là cơ hội, cũng như thách thức đối với mỗi doanh nghiệp, chính vì thế hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến những dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể thành lập công ty riêng cho mình.

Cách thành lập một công ty

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty được thành lập để nắm bắt những cơ hội mà xu thế toàn cầu hóa mang lại. Hiện nay các vấn đề liên quan đến Cách thành lập một công ty làm sao cho đúng quy trình và thời gian là mối quan tâm hàng đầu khi mà các đơn vị, các công ty dịch vụ đã tối ưu hóa , rút ngắn các bước thành lập công ty để tránh mất nhiều thời gian.

Cách thành lập một công ty đối với hầu hết các loại hình thành lập công ty, doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên đầy đủ bao gồm 03 bước :

- Bước đầu tiên là bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thành lập công ty, doanh nghiệp như chứng minh nhân dân, tên công ty, địa chỉ, trụ sở của công ty, chức danh của người đại diện, xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh và xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hóa theo quy định của pháp luật.

- Bước thứ 2 là bước soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty: Soạn hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo quy định và nộp hồ sơ đến cho phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sỏ chính. 

- Và bước cuối cùng là bước làm con dấu pháp nhân: Doanh nghiệp mang theo các giấy tờ liên quan đến Cơ quan Công an để đăng ký con dấu pháp nhân cho công ty. Việc khắc dấu này rất quan trọng. Nó có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể thuận lợi hơn trong các giao dịch trong hoạt động kinh doanh sau này. Chính vì vậy nên doanh nghiệp cần chuẩn bị một cách đầy đủ và cụ thể nhất để có thể đảm bảo được việc hoàn tất thủ tục làm con dấu được thuận lợi.

Trên đây là toàn bộ những bước  để hoàn thành việc thành lập một công ty, hay một doanh nghiệp mà tất cả các cá nhân, tổ chức đang thắc mắc. Một khi doanh nghiệp có thể đảm bảo việc thực hiện đầy đủ các thông tin trên thì đảm bảo việc hoàn tất thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chúc các bạn có thể thành lập công ty thuận lợi và suôn sẻ.