KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu vốn đầu tư Việt Nam

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu vốn đầu tư Việt Nam

Công ty xuất nhập khẩu rất phát triển vì các hàng hóa từ nhiều nước khác nhau trên thế giới đều muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam. Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp dạng này nhưng chưa biết cách? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thành lập công ty xuất nhập khẩu có vốn đầu tư Việt Nam.

thành lập doanh nghiệp

Để thành lập một công ty xuất nhập khẩu thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ như thế nào, có quá phức tạp hay không? Cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP do chính phủ ban hành vào ngày 23/01/2006 nhằm quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế, và các hoạt động mua bán, gia công hay quá cảnh hàng hóa nước ngoài.

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu vốn đầu tư Việt Nam như sau:

Bước đầu để biết cách thành lập công ty xuất nhập khẩu thì doanh nghiệp phải biết rõ những loại hàng hóa nào được nhà nước cấp phép xuất nhập khẩu. Nghị định quy định rõ về quyền kinh doanh xuất khẩu hàng hóa như sau:

+ Trừ các hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, tạm thời không được xuất nhập khẩu thì các hàng hóa còn lại doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam có quyền xuất nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh ban đầu.

+ Đặc biệt với hàng kinh doanh linh kiện điện tử thì phải đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty xất nhập khẩu gồm:

+ Với công ty cổ đông thì phải có biên bản họp cổ đông trước khi thành lập

+ Đơn đề nghị thành lập công ty xuất nhập khẩu.

+ Soạn thảo một bảng điều lệ công ty xuất nhập khẩu theo đúng luật.

+ Nếu là công ty cổ đông, công ty trách nhiệm hữu hạn có trên 2 thành viên thì phải có danh sách thành viên hay danh sách cổ đông góp vốn.

+ Chứng minh thư nhân dân đối với các thành viên / cổ đông người Việt hay hộ chiếu (visa) với cổ đông hay thành viên có quốc tịch nước ngoài.

+ Một giấy chứng nhận góp vốn của hội đồng cổ đông.

+ Một số giấy tờ quyết định bổ nhiệm một vài vị trí sau: giám đốc, kế toán trưởng.

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu không có gì quá phức tạp về mặt giấy tờ. Một số quy định của nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu. Theo luật Việt Nam định nghĩa thì hoạt động xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, có hợp đồng mua bán. Với hoạt động doanh nghiệp Việt gia công hàng hóa cho doanh nghiệp nước ngoài hay đặt gia công hàng hóa ở nước ngoài cũng được xem là hoạt động xuất nhập khẩu. Cuối cùng là hoạt động trở thành đại lý mua bán hàng hóa cho công ty nước ngoài để xuất nhập khẩu cũng được tính là hoạt động xuất nhập khẩu.