Trang chủ »

Cách tăng độ bền ổn áp lioa

Cách tăng độ bền ổn áp lioa
(Ngày đăng: 16-03-2019 09:51:24)
Người sử dụng luôn muốn thiết bị của mình luôn trong tình trạng vận hành ổn định và có thời gian hoạt động bền bỉ, lâu dài. Vậy làm thế nào để tăng độ bền cho ổn áp Lioa?

Để tăng độ bền cho ổn áp thì người sử dụng cần có một số điểm lưu ý như sau:

Nên đặt ổn áp nơi thoáng mát. Vì ổn áp Lioa là một thiết bị được sử dụng thường xuyên nên hiện tượng sinh nhiệt trong một thời gian dài hoạt động là điều không tránh khỏi. Mặc dù trên lớp vỏ ổn áp được thiết kế các khe hở tản nhiệt nhưng nếu đặt ổn áp ở một nơi chật hẹp thì các khe hở này sẽ không thể phát huy tốt vai trò tản nhiệt.

Cách tốt nhất là nên đặt ổn áp lên một vật dụng có bề mặt phẳng như bàn ghế, kệ đỡ… và đảm bảo rằng có khoảng cách hở so với bề mặt tiếp xúc. Như thế không khí sẽ dễ dàng thông qua các khe hở và giúp ổn áp mát mẻ hơn.

Cách tăng độ bền ổn áp lioa

Cần thường xuyên kiểm tra, làm vệ sinh ổn áp. Trong một thời gian dài hoạt động, ổn áp sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Nếu lớp bụi bám quá dày đặc hay có vật thể nào lọt vào thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan bên trong ổn áp khiến độ chính xác và hiệu năng làm việc của máy bị suy giảm.

Nếu có thể, nên tháo lớp vỏ bên ngoài rồi dùng bình xịt hoặc máy nén khí thổi mạnh vào chỗ bám bụi, sau đó gắn vỏ lại như bình thường (chú ý không được tháo rời các bộ phận).

Không được ăn uống và để chất lỏng gần ổn áp. Ổn áp Lioa được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên nếu để chất lỏng hay hóa chất lọt vào sẽ gây ra hiện tượng đoản mạch làm hư hỏng ổn áp và có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống điện.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp ổn áp Lioa nhà bạn vận hành ổn định và luôn bền, đẹp.

Bảo quản ổn áp Lioa

Để ổn áp Lioa có thời gian sử dụng lâu dài, người dùng cần lựa chọn thiết bị chiếu sáng an toàn, tiết kiệm điện bằng không gian sử dụng điện trong không sử dụng theo hình thức sử dụng điện theo không gian sau:

Ổn áp Lioa giúp cho hệ thống sử dụng được ổn định nhằm tăng hiệu quả, thời lượng hoạt động của các thiết bị điện. Vì thế, chúng ta cần lưu ý rằng:

Ổn áp hoạt động liên tục, nếu điện áp yếu hơn so với khả năng của máy thì ổn áp sẽ nhanh hỏng.

Ổn áp lioa làm việc quá tải với công suất cao sẽ khó kéo dài tuổi thọ.

Vị trí lắp đặt nhiều bụi bẩn, chất lỏng, hoá chất độc hại khiến các hư hỏng, lỗi kỹ thuật khi sử dụng điện.

Cách tăng độ bền ổn áp lioa

Thiết kế đặt máy có nhiều bụi bẩn, chất lỏng, hoá chất khiến máy giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Việc sử dụng ổn áp Lioa khó kéo dài tuổi thọ nếu sử dụng đúng cách, đúng tải, đúng công suất và bảo hành định kỳ đảm bảo nguồn và máy sẽ có thời gian sử dụng lâu dài. Và sau đây là một số cách để cải thiện được tuổi thọ ổn áp lioa theo mức sử dụng điện chiếu sáng sau:

- Ổn áp Lioa được sử dụng thường xuyên nen hiện tượng sinh nhiệt trong thời gian dài hoạt động liên tục khó tránh khỏi với lớp ổn áp được đặt vào nơi chật hẹp, bít bùng thì khe hỡ sẽ không phát huy tác dụng nhiều. Việc đặt ổn áp trên giá đỡ hoặc một mặt phẳng để có khoảng cách hởn so với bề mặt giúp cho hệ thống không khí ổn áp mát mẻ, tránh được hỏng hóc hơn.

- Biện pháp cần tránh né ổn áp Lioa là không để đồ ăn, thức uống lỏng gần máy vì ổn áp được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên chỉ cần 1 ít nước uống hay hóa chất lỏng lọt vào thì có thể sẽ gây hiện tượng đoản mạch làm hư hại.

- Vệ sinh máy nếu có bụi bẩn bám vào hệ thống điện, nhằm giảm thiểu hiệu năng, độ chính xác của ổn áp. Việc vệ sinh cần tháp lớp vỏ bên ngoài, không tháo rời bộ phận và sử dụng bình xịt, máy nén khí thổi mạnh vào chỗ bám bụi sau đó gắn vỏ lại như thường.

Cách tăng độ bền ổn áp lioa