Trang chủ »

Cách tăng độ bền ổn áp lioa

Cách tăng độ bền ổn áp lioa
(Ngày đăng: 07-04-2016 09:33:23)
Người sử dụng luôn muốn thiết bị của mình luôn trong tình trạng vận hành ổn định và có thời gian hoạt động bền bỉ, lâu dài. Vậy làm thế nào để tăng độ bền cho ổn áp Lioa?

Để tăng độ bền cho ổn áp thì người sử dụng cần có một số điểm lưu ý như sau:

Nên đặt ổn áp nơi thoáng mát. Vì ổn áp Lioa là một thiết bị được sử dụng thường xuyên nên hiện tượng sinh nhiệt trong một thời gian dài hoạt động là điều không tránh khỏi. Mặc dù trên lớp vỏ ổn áp được thiết kế các khe hở tản nhiệt nhưng nếu đặt ổn áp ở một nơi chật hẹp thì các khe hở này sẽ không thể phát huy tốt vai trò tản nhiệt.

Cách tốt nhất là nên đặt ổn áp lên một vật dụng có bề mặt phẳng như bàn ghế, kệ đỡ… và đảm bảo rằng có khoảng cách hở so với bề mặt tiếp xúc. Như thế không khí sẽ dễ dàng thông qua các khe hở và giúp ổn áp mát mẻ hơn.

 

 

Cần thường xuyên kiểm tra, làm vệ sinh ổn áp. Trong một thời gian dài hoạt động, ổn áp sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Nếu lớp bụi bám quá dày đặc hay có vật thể nào lọt vào thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan bên trong ổn áp khiến độ chính xác và hiệu năng làm việc của máy bị suy giảm.

Nếu có thể, nên tháo lớp vỏ bên ngoài rồi dùng bình xịt hoặc máy nén khí thổi mạnh vào chỗ bám bụi, sau đó gắn vỏ lại như bình thường (chú ý không được tháo rời các bộ phận).

Không được ăn uống và để chất lỏng gần ổn áp. Ổn áp Lioa được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên nếu để chất lỏng hay hóa chất lọt vào sẽ gây ra hiện tượng đoản mạch làm hư hỏng ổn áp và có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống điện.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp ổn áp Lioa nhà bạn vận hành ổn định và luôn bền, đẹp.