KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách sử dụng và bảo quản máy siêu âm đuổi chuột

Cách sử dụng và bảo quản máy siêu âm đuổi chuột

Hiện nay có rất nhiều cách đánh đuổi chuột có hiệu quả như: dùng bẫy truyền thống, dùng thuốc diệt chuột hiện đại hay dùng máy siêu âm đuổi chuột đơn giản. Thì người ta thích sử dụng máy đuổi chuột hơn bởi nó hoàn toàn không độc hại.

Máy siêu âm (sóng siêu âm) đuổi chuột là một trong những phương tiện đánh đuổi chuột có hiệu quả cao nhờ vào những tần số âm thanh to kích thích đến giác quan của loài chuột. Đều này gay nên chứng rối loạn thần kinh của chuột khiến chuột phải cảm thấy rất đau khi phải nghe âm thanh của loại sóng này. Bên cạnh đó thì vì được sử dụng và hoạt động liên tục không ngừng nghĩ thì máy siêu âm lại nhanh chóng có thể đuổi chuột nhanh hơn.

Ở bài viết này chúng tôi xin đề cập đến cách đuổi chuột hiệu quả bằng máy siêu âm đơn giản mà không cần tới phương pháp sử dụng thuốc diệt chuột.

Vì là thiết bị hoạt động thông qua sự lan truyền của dòng điện nên khi cắm thiết bị vào, sẽ có một nút đỏ sáng lên báo cáo sự bắt đầu hoạt động của máy. Khi hoạt động máy sẽ có nhiều tần suất hoạt động trong một phạm vi nào đó nên nếu ở phạm vi xa hơn cần điều chỉnh các thông số khác nhau. Đều này có tác dụng giúp cho chuột không bị nhờn và có thể chủ động với âm thanh.

Bên cạnh đó vị trí đặt máy cũng không có kém phần quan trọng, nghĩa là nên đặt máy tại nơi có khoảng không gian lớn tránh trường hợp bị ngăn chặn bởi một vật cản nào đó làm máy hoạt động không được trơn tru thậm chí bị phản tác dụng lại.

Nên cắm máy ở lượng điện 110V bởi thông số điện không được cao và nếu nhà không có điện áp như thế nên mua ổn áp điện phù hợp với lượng điện tránh gây nổ điện trong nhà.

Nên đặt liên tục trong vòng 24/24 giờ vừa để đạt hiệu quả cao lại vừa có thể bảo quản được lâu hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó tránh những nơi có độ ẩm dễ gây quá trình chạm điện nguy hiểm trong khi sử dụng.