KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Cách sử dụng thùng rác đúng cách

Cách sử dụng thùng rác đúng cách

Ngày nay, ngoài rác thải sinh hoạt,công nghiệp còn rất nhiều loại rác thải khó phân hủy và độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế chúng ta cần phân loại rác thải độc hại riêng để xử lý đúng cách trước khi cho vào thùng rác sao cho không nguy hại đến môi trường.

Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, nước ta cũng xuất hiện hàng loạt các vấn đề về ô nhiễm môi trường đáng báo động. Ô nhiễm do chất thải, nước thải, khí thải… từ quá trình sinh hoạt, buôn bán, các hoạt động công nghiệp là những vấn đề không chỉ ở Việt Nam mà toàn thế giới rất quan tâm. Vì vậy, cần tăng cường thêm nhiều thùng rác nhằm giúp cải thiện môi trường.

Thời gian qua, đã xuất hiện những vấn đề môi trường như bèo tây là nguyên nhân chính gây ách tắc dòng chảy của một số con sông Nam bộ hoặc rác hữu cơ, chất thải, nước thải thủy sản gây mùi hôi, ô nhiễm môi trường không khí… Nguyên nhân do công tác quản lý loại chất thải, nước thải này vẫn gặp bất cập như thiếu người có năng lực quản lý. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh sản xuất vẫn chưa đầu tư xây dựng các hệ thống xử lý chất thải, nước thải hoặc đã có hệ thống xử lý nhưng lại hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của vấn đề là chúng ta vẫn chưa hiểu rõ được những lợi ích mà các loại chất thải này có thể mang lại. Rác sẽ vẫn là rác nếu chúng ta nhìn nhận chúng như những thứ không có giá trị, phải loại bỏ.

Vì thế chúng ta cần phân loại rác một cách khoa học để đảm bảo cho môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tham khảo các loại thùng rác tại: