Trang chủ »

Cách sử dụng đèn pha led hiệu quả

Cách sử dụng đèn pha led hiệu quả
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:50:04)
Công nghệ Led đang có những tác động mạnh mẽ đến thị trường chiếu sáng nên việc sở hữu một chiếc đèn pha Led không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để sử dụng đèn sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là khi lựa chọn đèn pha Led nên tìm mua những sản phẩm chính hãng, có thương hiệu uy tín và xuất xứ rõ ràng. Nếu không may mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng thì hiệu quả sử dụng sẽ không cao.

Trong quá trình lắp đặt đèn pha Led cần lựa chọn vị trí phù hợp để đảm bảo cho thiết bị có được độ chắc chắn nhất định tránh tình trạng rơi vỡ. Ngoài ra, cần tránh để đèn ở những nơi có độ ẩm cao.

Bởi trong cấu tạo của đèn pha Led có những vi mạch điện tử rất nhạy cảm với nhiệt độ nên nếu sử dụng hay lắp đặt đèn ở những nơi quá ẩm ướt thì hơi nước có thể lọt vào bên trong gây tác động đến hoạt động của đèn dẫn đến hư hỏng.

 

 

Trong quá trình sử dụng đèn , nếu có nhu cầu cần làm vệ sinh thì tuyệt đối không được tự ý tháo rời các chi tiết của đèn hay dùng hóa chất trực tiếp lên đèn để tránh gây ra những tổn hại lên bề mặt và cấu tạo của thiết bị.

Thay vào đó, ta có thể dùng vải sạch hoặc bình xịt khí để lau chùi và tẩy đi vết bụi bẩn. Không đặt đèn gần những chất dễ gây cháy nổ tránh những thiệt hại không đáng có. Trong quá trình bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế, nên đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện ra khỏi thiết bị.

Một lưu ý nữa đối với người sử dụng đó là không nên nhìn trực tiếp vào ánh sáng của đèn để tránh ảnh hưởng đến mắt. Nếu thực hiện đầy đủ và chính xác những yêu cầu trên, chắc chắn chiếc đèn pha Led của bạn sẽ đạt hiệu quả sử dụng và độ bền cao nhất.