Trang chủ »

Cách nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển tốt

Cách nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển tốt
(Ngày đăng: 22-11-2019 16:14:02)
Nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển tốt sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi gửi hàng, có được chế độ bảo hiểm tốt, tốn ít chi phí khi gửi hàng và an tâm khi có sự cố xảy ra.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển đường biển hoạt động mà bạn lại không biết chọn đơn vị vận chuyển nào để an tâm gửi hàng. Thì với tiêu chí sau đây bạn có thể xác định được cho mình đơn vị vận chuyển nào tốt để an tâm gửi hàng của mình cho đơn vị đó.

Cách nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển tốt

Giá thành niêm yết và công khai

Một công ty vận chuyển đường biển tốt thì phải có bảng giá cố định và công khai. Nếu nhân viên kinh doanh, quản lý, hay bộ phận nào khác của công ty báo giá sai lệch với nhau thì đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, làm việc thiếu nhất quán. Một công ty đã hoạt động tốt, chỉ chú tâm vào công việc thì họ sẽ có một bảng giá cụ thể để tránh mất thời gian báo giá với khách hàng.

Giá thành công khai nhưng phải rẻ hơn thị trường

Hầu hết cách công ty vận chuyển đường biển tốt sẽ hoạt động tốt điều có giá thành vận chuyển rẻ hơn hoặc bằng so với công ty khác. Giá là một trong những yếu tố quyết định xem khách hàng có chọn đơn vị vận chuyển đường biển này hay không? Hầu hết những công ty không uy tín điều chỉ làm dịch vụ trung gian mà không đầu tư về cơ sở, hạ tầng hoặc thậm chí là tàu thuyền để vận chuyển. Việc làm trung gian thường sẽ bị đội giá lên khá cao mới đảm bảo lợi nhuận.

Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ với những công ty tốt nhưng giá thành lại cao vì họ chú tâm vào các lợi ích như giao hàng nhanh, chế độ bảo hiểm tốt, quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình,… thì lúc này chi phí sẽ cao hơn một chút để đảm bảo lợi nhuận của công ty.

Thời gian giao một đơn hàng

Một công ty vận chuyển tốt là một công ty có khả năng hoàn thành đơn hàng của khách hàng nhanh nhất có thể. Nếu cùng một mức giá mà đơn vị nào có thời gian nhận và giao hàng nhanh hơn thì chắc chắn đơn vị đó tốt hơn. Việc hoàn thành một đơn hàng nhanh thể hiện hệ thống làm việc của công ty đó hoạt động tốt. Những công ty hoạt động tốt họ sẽ tiết kiệm thời gian giao hàng để thực hiện những đơn hàng tiếp theo hoặc năng lực họ có thể điều động nhiều tàu thuyền một lần để có thể giao hàng nhanh cho khách hàng.

Chế độ bảo hiểm đơn hàng tốt

Khi ta sử dụng dịch vụ vận tải đường biển thì họ sẽ có trách nhiệm bồi thường đơn hàng nếu có sự có xảy ra như bão lụt, lật thuyền, hải quan, cướp biển,… Nói chung có hàng tá nguy cơ có thể diễn ra khi vận chuyển bằng đường biển mà không ai có thể lường trước được. Nhưng với những đơn vị vận chuyển đường biển tốt họ sẽ có tàu thuyền tốt, họ sẽ đóng bảo hiểm cho những chuyến tàu của họ. Vậy nên chế độ bảo hiểm của những công ty này thường cao hơn các đơn vị khác, vì họ tự tin vào năng lực của công ty.

Có đội ngũ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng

Bất cứ một đơn vị vận chuyển lớn hay nhỏ nào muốn hoạt động tốt điều phải có một đội ngũ tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng. Việc này giúp khách hàng an tầm hơn khi sử dụng dịch vụ của họ, khách hàng có thể biết được hàng hóa mình đang ở đâu, gặp vấn đề gì và cần phải xử lý như thế nào với những vấn đề phát sinh. Việc tiếp nhận thông tin, thắc mắc, khiếu nại,… của khách hàng sẽ giúp công ty ngày một tốt hơn bởi vì không có một công ty nào tốt nếu lờ đi những kiếu nại của khách hàng.

Có thông tin văn phòng minh bạch rõ ràng

Hầu hết các công ty vận tải đường biển điều có trụ sở văn phòng lớn, to và lâu năm. Làm trong nghề này mà không đầu tư được một văn phòng hay trụ sở như vậy thì rất khó để ký được những hợp đồng lớn. Nên cứ nhìn vào văn phòng của công ty bạn có thể nhận biết được công ty đó có tốt hay không.

Một công ty có địa chỉ văn phòng rõ ràng, có mã số thuế, có website, có số điện thoại bàn, có tổng đài hỗ trợ,… thì hầu hết sẽ là những côn g ty vận chuyển đường biển tốt.