Trang chủ »

Cách diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn biết là gì?

Cách diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn biết là gì?
(Ngày đăng: 27-04-2018 06:51:14)
Phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn biết là gì? Diệt chuột ở khu vực nông thôn và thành thị có gì khác nhau? Dùng biện pháp diệt chuột hàng loạt nào phù hợp với từng khu vực?

Bạn có biết, trong một năm, một cặp chuột cho ra bao nhiêu thế hệ con cháu của chúng không? 15.552 con, bao gồm cả một bấy con, cháu, chắt, chít mấy đời đấy các bạn. Bạn có thể tưởng tượng trong 15.552 con đó, mỗi năm sẽ sinh ra biết bao nhiêu anh em họ nhà chuột hay không? Thật là đáng kinh ngạc phải không nào.

Do chuột phát dục nhanh, đẻ nhiều lần, thời gian đẻ mỗi lứa lại ngắn, mỗi lần đẻ lại nhiều con. Ở điều kiện tốt, chuột có thể đẻ 2-8 lứa/năm. Chuột con sau khi chào đời 20 ngày sẽ được sống độc lập, sau vài 2 – 3 tháng đã có thể mang bầu. Chuột đẻ quanh năm, cả mùa mưa và mùa nắng. Chỉ có vài loại chuột sinh sản vào mùa Thu, Xuân ấm áp mà thôi.

Vậy bạn sẽ làm gì để đối phó với loại động vật sinh sản cao, đẻ quanh năm như thế này? Chúng ở xung quanh bạn và có thể trà trộn bất cứ lúc nào vào nhà bạn. Những gia đình ở nông thôn hay gần khu vực có môi trường sống không đảm bảo thường có nhiều chuột ghé thăm. Nhà phố ít hơn nhưng cũng không phải không có. Có nhiều nhà phố cũ, sống gần khu vực có cống rãnh hay bãi rác tự phát dễ có nguy cơ chuột xâm nhập.

Biện pháp diệt chuột tốt nhất theo bạn là gì? Người dân dùng đủ mọi biện pháp để tiêu diệt chuột: nuôi mèo, keo dính chuột, bẫy chuột, thuốc diệt chuột...Ở nông thôn thường nuôi mèo đuổi chuột, tuy nhiên, chuột quá nhiều đuổi không hết. Keo dính chuột chỉ làm vài chú chuột mắc bẫy rồi lại phải mua miếng dính chuột khác. Keo dính chuột chỉ dùng bẫy chuột số lượng ít, thích hợp với nhà phố. Bẫy chuột cũng vậy, tuy nhiên mỗi lần bẫy cũng chỉ được một con mà thôi. Biết được những hạn chế của các biện pháp trên, các công ty đã sản xuất ra thuốc diệt chuột hàng loạt cho các gia đình. Thuốc diệt chuột chính là biện pháp diệt chuột hàng loạt phù hợp với từng gia đình, từng khu vực.