KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách Chọn Tranh Treo Tường

Tranh treo cũng có nhiều phong cách khác nhau như: phong cách truyền thống, phong cách phương Tây, phong cách trừu tượng… Và nội dung thể hiện của những bức tranh cũng khá đa dạng như có bức tranh về cảnh núi đá chim muông, có bức tranh là phong cảnh người và vật, có bức tranh mang trạng thái tĩnh nhưng cũng có bức tranh mang trạng thái động…

Trong bài viết này, tranhsondaunghethuat.vn sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn tranh treo tường phù hợp cho không gian nhà ở và văn phòng công ty.

Treo tranh và thư họa trong văn phòng, công ty, nhà ở, có thể làm tăng tính nghệ thuật và vẻ đẹp đầy thi vị cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi treo tranh cũng cần am hiểu một chút về tranh và phong thủy để việc treo tranh không trở thành “mối họa” cho văn phòng, công ty hoặc nhà ở của bạn. Theo phong thủy, có một số loại tranh không nên treo dưới đây:

Cach-chon-tranh-treo-tuong-2
1. Tranh có màu sắc sặc sỡ, màu đậm hoặc có quá nhiều màu đen. Treo những bức tranh này có thể sẽ khiến người làm việc có cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, trở nên bi quan và thiếu tinh thần làm việc.

2. Tranh có quá nhiều màu đỏ, vì nó sẽ khiến cho nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc có tính nôn nóng, nóng nảy.

3. Tranh trừu tượng trong văn phòng. Treo loại tranh này sẽ làm cho tâm lý của nhân viên dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

4. Tranh có khung cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ… Treo những bức tranh này sẽ làm cho nhân viên không có chí tiến thủ, phấn đấu vươn lên.

5. Tranh vẽ cảnh thác nước vì nó sẽ dễ làm mất đi vận khí của công ty.

6. Tranh có hình các con thú hung dữ. Treo loại tranh này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng.

Như vậy, cách lựa chọn tranh treo tường phù hợp lại là chuyện không hề đơn giản với các gia chủ. Kích thước, thể loại và chủ đề của những bức tranh cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất. Hy vọng, với những lời tư vấn của tranhsondaunghethuat.vn bạn sẽ biết cách chọn tranh treo tường phù hợp.