KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách bảo quản sữa từ máy hút sữa

Cách bảo quản sữa từ máy hút sữa

Rất nhiều bà mẹ đang cho con bú băn khoăn về việc mua máy hút sữa, không phải là mua loại nào mà sẽ bảo quản sữa ra sao sau khi hút. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết nhỏ của mình.

Không phải khi nào trẻ cũng chịu bú và không phải bà mẹ nào cũng nhiều sữa để cho bú. Vậy là máy hút sữa ra đời nhằm hút sữa từ người mẹ để dự trữ cho con nhưng thời gian và yếu tố môi trường sẽ khiến sữa bị mất đi chất dinh duỡng hoặc ôi thiu. Nếu không bảo quản. Vậy làm sao để giữ đuợc sữa thơm ngon như khi mới hút ra.Bài toán này không có gì khó cả, chỉ là các bạn chưa biết làm như thế nào thôi, và lời giải rất đơn giản.

Đối với truờng hợp bảo quản trong thời gian ngắn dưới 1 tiếng thì nên cho bình sữa vào một tô thủy tinh, có nuớc ấm để ngâm bình trong đó giữ nhiêtn độ của sữa luôn ở mức vừa phải như khi trong người mẹ.Nếu nhà bạn có thiết bị để ủ sữa thì càng tuyệt điều này sẽ giúp sữa để sáng đến chiều không bị hư hại gì.

Cách 2 là bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Truờng hợp này lưu ý rằng tủ lạnh nhà bạn phải được vệ sinh sạch sẽ. Nơi để sữa phải thoáng không để gần những thức ăn sống, tanh hôi hay chưa qua chế biến như thế sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bệnh cho trẻ. Do tủ lạnh có điều kiện khá tốt để một số loại vi sinh vật hoạt động, mà cơ thể trẻ lại khá yếu ớt. Khi trẻ muốn dùng sữa bạn chỉ cần hâm lại và cho trẻ dùng.

Ngoài ra còn một cách để bảo quản sữa được lâu mà nhiều mẹ rỉ tai nhau là việc hút sữa và để vào ngăn đông của tủ đá, với cách này bạn có thể bảo quản suốt 3 tháng. Tuy nhiên hàm lượng các chất dinh dưỡng có mất đi hay không thì chưa có nghiên cứu cụ thể, do vậy các mẹ nên thận trọng khi dùng cách này. Tóm lại, việc hút sữa xong cần phải được bảo quản lượng sữa cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.