Trang chủ »

Các yếu tố tạo nên một website tốt

Các yếu tố tạo nên một website tốt
(Ngày đăng: 18-02-2019 15:37:18)
Thế giới trên các trang web ngày càng phát triển, bây giờ làm việc gì cũng có thể thông qua các trang web. Nên các trang web đã được đăng ký rất rất nhiều nhưng chủ nhân của các trang web không biết trang web của mình đã tốt hay chưa.

Các yếu tố tạo nên một website tốt

Theo tiêu chí đánh giá chung trên thế giới thì một trang web được coi là tốt thì trước tiên phải có dịch vụ seo website và được đánh giá theo hai yếu tố là yếu tố nội dung và yếu tố kỹ thuật. Đây là hai yếu chủ yếu và quan trọng trong việc đánh giá seo website.

Đối với yếu tố nội dung điều quan trọng nhất là không được copy, ăn cắp,… gây trùng nội dung với các trang web khác. Nội dung mỗi bài viết không được quá ngắn, tối thiểu là 400 từ. Phải cập nhật thường xuyên các bài viết mới không được lặp đi lặp lại các bài viết cũ. Mỗi bài viết phải có từ khóa về đề tài của bài viết đó, từ khóa xuất hiện trong khoảng 150 từ đầu sẽ được đánh giá cao. Có hình ảnh hoặc video minh họa cho bài viết, các video hình ảnh cũng phải chứa từ khóa. Bài viết phải có phần tiêu đề, mô tả giới thiệu chung sau đó đi vào nội dung chính. Trang web nhận được nhiều lượt truy cập, chia sẻ. Các bài viết trong trang web được nhiều lượt yêu thích, lượt chia sẻ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Bài viết nhận được số lượng người tương tác lớn trên fanpage , có số bình luận nhiều. Các bài viết phải được trình bày với bố cục rõ ràng để người xem dễ đọc. Không nên có quá nhiều từ khóa trong một bài viết, sẽ gây ức chế cho người truy cập. Đối với yếu tố kỹ thuật seo website phải tạo được liên kết với các dịch vụ của google.  Phải có địa chỉ URL cho mỗi trang web, chèn từ khóa cho địa chỉ URL, tối ưu hóa dấu “-” cho địa chỉ URL. Trong trang web cần có thông tin, địa chỉ, số điện thoại để khách hàng có thể liên lạc khi cần, khi có vấn đề thắc mắc cần giải đáp.

Các bạn có thể tham khảo một số yếu tố đánh giá website trên để hoàn thiện hơn các trang web của mình.