Trang chủ »

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn pha led

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn pha led
(Ngày đăng: 25-03-2016 01:39:53)
Đèn pha led là một sản phẩm tiên tiến sử dụng công nghệ led.

Loại đèn này với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại đèn truyền thống khác nên ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc nội thất và ngoại thất, kiến trúc nhà ở và kiến trúc công cộng.

 

những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn pha Led

 

Các ưu điểm của đèn pha led phải kể đến là khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn các loại đèn thông thường như đèn dây tóc hay đèn huỳnh quang, khả năng bảo vệ môi trường do không thải ra các loại khí độc ảnh hưởng đến người và sinh vật.

Một ưu điểm đặc biệt nữa rất thích hợp để lựa chọn đèn để chiếu sáng cho các bảng hiệu quảng cáo là khả năng thay đổi góc chiếu sáng và độ bền cao.

Nhờ những ưu điểm trên mà đèn pha led ngày càng được ứng dụng nhiều trong hệ thống chiếu sáng.

Khi lựa chọn đèn pha led, bạn nên chú ý đến 2 yếu tố sau: độ bền và sự ổn định màu sắc ánh sáng của đèn. Một số công ty quảng cáo đèn led có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, tương đương thời gian 50 năm sử dụng liên tục.

Tuy nhiên đây chỉ là độ bền lý tưởng trong phòng thí nghiệm, còn độ bền thực của đèn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tản nhiệt, khí hậu, địa điểm lắp đặt…

Ngoài ra chất lượng của bo mạch bên trong của đèn cũng rất quan trọng. Nếu vỏ ngoài của đèn không đạt tiêu chuẩn có thể gây ảnh hưởng đến bo mạch bên trong, khiến đèn không hoạt động ổn định được.

Màu sắc của đèn pha led cũng là một tiêu chí khi chọn mua đèn. Loại đèn này được đánh giá là ánh sáng đều, ổn định, diện tích chiếu sáng lớn.

Đèn cũng không mất nhiều thời gian khi chuyển trạng thái bật/tắt.

Đèn cho ánh sáng cường độ lớn, tuy nhiên nếu chọn vị trí lắp đặt thích hợp thì vẫn cho ánh sáng dịu, không gây hại cho mắt, không gây mỏi, chói mắt.

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com